Sau hơn 1 tháng, Việt Nam hôm nay không có ca mắc mới Covid-19

SGGPO
Chiều 30-8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19. Đáng chú ý, kể từ ngày 25-7 tới nay khi đợt dịch Covid-19 thứ 2 bùng phát thì đây là ngày đầu tiên Việt Nam không có thêm người mắc mới Covid-19.

Như vậy tính đến chiều tối cùng ngày, số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 1.040 người, trong đó có tổng cộng 690 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 đến nay là 550 ca và đã có 16 tỉnh, thành phố ghi nhận có bệnh nhân Covid-19 gồm: Hà Nội, TPHCM, Hải Dương, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Bình, Hà Nam, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Đồng Nai và Bình Dương.

Sau hơn 1 tháng, Việt Nam hôm nay không có ca mắc mới Covid-19 ảnh 1 Các bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Trung tâm Y tế Hòa Vang ngày 30-8

Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 54.392 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 1.212 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Sau hơn 1 tháng, Việt Nam hôm nay không có ca mắc mới Covid-19 ảnh 2

Về tình hình điều trị, trong ngày cả nước đã có thêm 19 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, trong đó tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Đà Nẵng có 16 bệnh nhân, 3 bệnh nhân còn lại ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đến nay, Việt Nam đã có 695 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 105 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 32 trường hợp.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc