Sau hơn 1 tháng, Việt Nam hôm nay không có ca mắc mới Covid-19

SGGPO
Chiều 30-8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19. Đáng chú ý, kể từ ngày 25-7 tới nay khi đợt dịch Covid-19 thứ 2 bùng phát thì đây là ngày đầu tiên Việt Nam không có thêm người mắc mới Covid-19.

Như vậy tính đến chiều tối cùng ngày, số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 1.040 người, trong đó có tổng cộng 690 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 đến nay là 550 ca và đã có 16 tỉnh, thành phố ghi nhận có bệnh nhân Covid-19 gồm: Hà Nội, TPHCM, Hải Dương, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Bình, Hà Nam, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Đồng Nai và Bình Dương.

Sau hơn 1 tháng, Việt Nam hôm nay không có ca mắc mới Covid-19 ảnh 1 Các bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Trung tâm Y tế Hòa Vang ngày 30-8

Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 54.392 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 1.212 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Sau hơn 1 tháng, Việt Nam hôm nay không có ca mắc mới Covid-19 ảnh 2

Về tình hình điều trị, trong ngày cả nước đã có thêm 19 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, trong đó tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Đà Nẵng có 16 bệnh nhân, 3 bệnh nhân còn lại ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đến nay, Việt Nam đã có 695 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 105 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 32 trường hợp.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm 24-9 nhưng bệnh nhân không qua khỏi và tử vong vào sáng 25-9

Nạn nhân bị cây ngã đè ở quận 10 đã tử vong

Sáng 25-9, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết,  bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã tử vong vào sáng 25-9. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).