Sẽ thống nhất giờ cắt dịch vụ game online

(SGGP).- Liên quan đến việc quản lý dịch vụ game online hiện nay, lãnh đạo Bộ Thông tin – Truyền thông (TT-TT) vừa có cuộc làm việc với các nhà cung cấp đường truyền Internet về công tác quản lý game online tại các cửa hàng, đại lý Internet.

Thứ trưởng Thường trực Bộ TT-TT Lê Nam Thắng cho rằng, các giải pháp giải quyết mặt trái của game online thời gian vừa qua là giải pháp tình thế trong khuôn khổ cho phép của pháp luật hiện hành. Theo tinh thần của Luật Viễn thông, về lâu dài sẽ không cấm mà chỉ thúc đẩy phát triển, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm một cách chặt chẽ hơn.

Thứ trưởng Lê Nam Thắng đề nghị các doanh nghiệp thống nhất giờ cắt đường truyền của các đại lý kinh doanh game online trên toàn quốc bằng các biện pháp kỹ thuật như quy hoạch lại địa chỉ IP hay chặn địa chỉ IP thay vì cắt toàn bộ đường truyền vật lý như một số nơi đã làm trong thời gian qua.

Bộ TT-TT sẽ gửi danh sách các phần mềm quản lý đại lý Internet được phép sử dụng để các sở TT-TT địa phương dễ dàng trong công tác thanh tra, kiểm tra. Về quy định dừng cung cấp đường truyền cho các đại lý Internet gần trường học, có địa phương đã mở rộng đối tượng quy định bao gồm cả các trường mẫu giáo, Bộ TT-TT sẽ gửi văn bản đến địa phương đó xem lại có phù hợp với các quy định pháp luật hay không. 

T.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Tác giả Suda Takuya thắng Giải Đặc biệt cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020

Giải Đặc biệt của Canon PhotoMarathon 2020 thuộc về bức ảnh của tác giả Suda Takuya với chủ đề “Kết nối” được chụp bằng máy ảnh Canon EOS 7D. Tác giả Suda Takuya là người nước ngoài đầu tiên có tác phẩm đoạt Giải Đặc biệt trong lịch sử cuộc thi Canon PhotoMarathon tại Việt Nam.

Thị trường - chính sách

Người dùng quan tâm như thế nào đến thị trường iPhone 12 chính hãng?

Sau 2 ngày mở bán chính hãng (mã VN/A) tại thị trường Việt Nam, iPhone 12 Series đã đến tay đông đảo người dùng. Bên cạnh đó, sự quan tâm của người dùng vẫn rất đáng được mong đợi khi lượng đặt hàng - mua hàng iPhone 12 Series chính hãng năm nay tăng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.