Sẽ thống nhất giờ cắt dịch vụ game online

(SGGP).- Liên quan đến việc quản lý dịch vụ game online hiện nay, lãnh đạo Bộ Thông tin – Truyền thông (TT-TT) vừa có cuộc làm việc với các nhà cung cấp đường truyền Internet về công tác quản lý game online tại các cửa hàng, đại lý Internet.

Thứ trưởng Thường trực Bộ TT-TT Lê Nam Thắng cho rằng, các giải pháp giải quyết mặt trái của game online thời gian vừa qua là giải pháp tình thế trong khuôn khổ cho phép của pháp luật hiện hành. Theo tinh thần của Luật Viễn thông, về lâu dài sẽ không cấm mà chỉ thúc đẩy phát triển, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm một cách chặt chẽ hơn.

Thứ trưởng Lê Nam Thắng đề nghị các doanh nghiệp thống nhất giờ cắt đường truyền của các đại lý kinh doanh game online trên toàn quốc bằng các biện pháp kỹ thuật như quy hoạch lại địa chỉ IP hay chặn địa chỉ IP thay vì cắt toàn bộ đường truyền vật lý như một số nơi đã làm trong thời gian qua.

Bộ TT-TT sẽ gửi danh sách các phần mềm quản lý đại lý Internet được phép sử dụng để các sở TT-TT địa phương dễ dàng trong công tác thanh tra, kiểm tra. Về quy định dừng cung cấp đường truyền cho các đại lý Internet gần trường học, có địa phương đã mở rộng đối tượng quy định bao gồm cả các trường mẫu giáo, Bộ TT-TT sẽ gửi văn bản đến địa phương đó xem lại có phù hợp với các quy định pháp luật hay không. 

T.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C17 và đồng hồ Realme Watch S sẽ lên kệ từ ngày 5-12

Hai sản phẩm sẽ lên kệ từ ngày 5-12 và có ưu đãi hấp dẫn trong giai đoạn “flash sale”. Khách hàng sẽ được giảm ngay 300.000 đồng khi mua Realme C17 từ ngày 12 đến 13-12 và giảm ngay 600.000 đồng cho Realme Watch S từ ngày 12 đến 14-12. 

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

Hơn 1 tỷ người trên thế giới được phủ sóng 5G vào cuối năm 2020

Dự báo này được đưa vào bản Báo cáo Di động mới nhất từ Ericsson. Theo dự báo, đến năm 2026, cứ 10 thuê bao di động thì 4 thuê bao di động sẽ là thuê bao 5G. Tốc độ tăng trưởng thuê bao và tốc độ mở rộng vùng phủ 5G hiện tại khẳng định rằng 5G là thế hệ công nghệ kết nối di động được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.