Sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề về thoát nước

SGGP
Chiều 25-7, tổ đại biểu HĐND TPHCM gồm các đồng chí: Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 4; Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Cảnh sát PCCC TPHCM, đã có buổi tiếp xúc với gần 400 cử tri quận 4 (TPHCM).

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri quận 4 bày tỏ sự quan ngại về việc người dân, doanh nghiệp xả thải, vứt rác bừa bãi làm cống thoát nước bị tắc, gây ngập úng. Tiếp thu ý kiến các cử tri, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến cho biết, thoát nước là một trong những vấn đề tồn đọng mà TP đang phải quy hoạch lại. Riêng khu vực trung tâm TP, theo quy hoạch cũng tốn hàng ngàn tỷ đồng. Bên cạnh đó là công tác quản lý còn yếu kém; việc bê tông hóa, lấn chiếm cửa xả, kênh rạch càng làm cho công tác duy tu, sửa chữa gặp nhiều khó khăn.

“Cuối tháng 8-2018, TP sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề về vấn đề này nhằm mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước hiến kế, góp ý cho việc xử lý, quy hoạch các giải pháp thoát nước. Nhưng trước mắt TP rất mong có sự cộng đồng trách nhiệm của người dân, mà trước hết là mỗi người không vứt rác bừa bãi, để không gây ra ách tắc dòng chảy và không gây ô nhiễm môi trường” - đồng chí Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đắp đập ngăn nước mặn ở cống Trùm Thuật huyện Trần Văn Thời (Cà Mau)

Ứng phó với hạn mặn khốc liệt ở ĐBSCL

Mặc dù mới đầu mùa khô nhưng nhiều nơi ở ĐBSCL đã thiếu nước ngọt phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt. Những thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn dự báo sẽ khốc liệt hơn trong thời gian tới.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Sữa tươi organic Việt vững chân thị trường Singapore

Chỉ sau hơn 1 năm kể từ khi Việt Nam có trang trại bò sữa hữu cơ (organic) theo chuẩn Châu Âu vào năm 2017, Vinamilk đã nhanh chóng cho ra đời sản phẩm sữa tươi organic. Điều đáng nói, đến nay sản phẩm này đã tạo dựng chỗ đứng khá vững chắc tại thị trường Singapore - “tấm visa” để đưa sản phẩm này vươn ra thế giới.

Phòng cháy chữa cháy

Sốt ruột với trụ nước cứu hỏa

Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TPHCM, không khỏi sốt ruột khi nhắc tới nước cứu hỏa. Bởi lẽ, thủ tục giấy tờ không chỉ rắc rối thời điểm bàn giao mà còn lằng nhằng bội phần ở khâu duy tu, sửa chữa.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Giải ngân vốn FDI cao kỷ lục

Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2019 được xác định là cao nhất trong vòng 10 năm gần đây, với hơn 38 tỷ USD. Trong đó, đáng chú ý là vốn giải ngân đạt con số cao kỷ lục từ trước tới nay với gần 20,4 tỷ USD.