Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế

Sẽ tổ chức họp khẩn cấp về vấn đề Iran

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad, người đã có chính sách cứng rắn về vấn đề hạt nhân

Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) khẳng định sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 2-2 để bàn vấn đề hạt nhân của Iran theo yêu cầu của Anh, Pháp và Đức (EU-3).

Trước đó, EU-3 đã gửi thư cho IAEA yêu cầu tổ chức họp bàn về việc thực thi các quy định an toàn của IAEA tại Iran, cũng như các nghị quyết trước đó về Tehran. Tuy nhiên trong bức thư trên, EU-3 không đòi đưa vấn đề Iran ra HĐBA LHQ.
 
Mặc dù Mỹ và phương Tây liên tục đưa ra những tuyên bố cứng rắn đối với Iran, nhưng Iran vẫn tỏ ý muốn nối lại hợp tác và đàm phán về vấn đề hạt nhân. Trả lời phỏng vấn Đài Phát thanh Tiếng vọng Mátxcơva, Đại sứ Iran tại Nga Gholamreza Ansari cho biết Iran vẫn đang cân nhắc đề xuất của Nga đưa quy trình làm giàu uranium của Iran sang Nga. 

A.T. (Theo THX, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.