Sẽ tổ chức luân phiên liên hoan phim ở các địa phương

SGGP
Bộ VH-TT-DL vừa phê duyệt Đề án tổ chức Liên hoan Phim (LHP) giai đoạn 2021- 2030, trong đó nêu rõ, LHP Việt Nam sẽ được tổ chức 2 năm 1 kỳ, diễn ra luân phiên tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI. Ảnh: MINH KHÁNH

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI. Ảnh: MINH KHÁNH

LHP quốc tế Hà Nội được tổ chức 2 năm 1 kỳ tại Hà Nội. Riêng với các LHP, tuần phim chuyên ngành, chuyên đề và các tuần phim Việt Nam ở nước ngoài, việc xây dựng đề án tổ chức căn cứ vào quy mô, đối tác tổ chức, địa điểm… và trình Bộ VH-TT-DL duyệt hàng năm.

Việc tổ chức các kỳ LHP nhằm đánh giá, tổng kết, vinh danh các tác phẩm, các nghệ sĩ, các hoạt động điện ảnh. Hoạt động này cũng hướng tới xây dựng, quảng bá giá trị nghệ thuật của các tác phẩm điện ảnh, nâng cao thẩm mỹ của công chúng thông qua việc giới thiệu trong các LHP những tác phẩm điện ảnh Việt Nam, điện ảnh thế giới có nội dung tư tưởng sâu sắc, giàu tính nhân văn và có hình thức thể hiện nghệ thuật sáng tạo.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.