Sẽ tổ chức luân phiên liên hoan phim ở các địa phương

Bộ VH-TT-DL vừa phê duyệt Đề án tổ chức Liên hoan Phim (LHP) giai đoạn 2021- 2030, trong đó nêu rõ, LHP Việt Nam sẽ được tổ chức 2 năm 1 kỳ, diễn ra luân phiên tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI. Ảnh: MINH KHÁNH
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI. Ảnh: MINH KHÁNH

LHP quốc tế Hà Nội được tổ chức 2 năm 1 kỳ tại Hà Nội. Riêng với các LHP, tuần phim chuyên ngành, chuyên đề và các tuần phim Việt Nam ở nước ngoài, việc xây dựng đề án tổ chức căn cứ vào quy mô, đối tác tổ chức, địa điểm… và trình Bộ VH-TT-DL duyệt hàng năm.

Việc tổ chức các kỳ LHP nhằm đánh giá, tổng kết, vinh danh các tác phẩm, các nghệ sĩ, các hoạt động điện ảnh. Hoạt động này cũng hướng tới xây dựng, quảng bá giá trị nghệ thuật của các tác phẩm điện ảnh, nâng cao thẩm mỹ của công chúng thông qua việc giới thiệu trong các LHP những tác phẩm điện ảnh Việt Nam, điện ảnh thế giới có nội dung tư tưởng sâu sắc, giàu tính nhân văn và có hình thức thể hiện nghệ thuật sáng tạo.

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Đừng chỉ “nổi” nhờ cover

Hậu nổi tiếng sau 1 đêm, không ít người nỗ lực thoát mác “ca sĩ cover”, chứng tỏ tài năng khi cho ra những sản phẩm âm nhạc của riêng mình. Tuy nhiên, rất nhiều ca sĩ cover khác lại thất bại. Thậm chí tranh cãi nổ ra khi một số hiện tượng bị cho rằng đang “kiếm tiền” trên chất xám ca sĩ khác với tần suất cover dày đặc.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.