Mỹ

Sẽ triển khai vũ khí trên vũ trụ

TTXVN dẫn các nguồn tin ở New York (Mỹ) ngày 9-2 cho biết, Đại tá không quân Mỹ Anthony Russo, Trưởng phân ban vũ trụ của Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ tuyên bố, Mỹ sẽ sử dụng tất cả biện pháp thích hợp để bảo vệ các tài sản của Mỹ trên vũ trụ, không loại trừ khả năng đưa vũ khí lên vũ trụ để bảo vệ những vệ tinh thương mại của Mỹ.

Những tên lửa đẩy mà Mỹ dự định sử dụng để đưa vũ khí lên vũ trụ.

Theo đó, quân đội Mỹ sẽ nhận được nhiều nguồn lực hơn để thực hiện các nhiệm vụ trên vũ trụ. Hiện tại, an ninh quốc gia và các dịch vụ tài chính, viễn thông Mỹ đang ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các công ty thương mại không gian.

TTXVN cũng dẫn nguồn tin của tờ nhật báo điện tử "The Time" của Anh cho biết, không quân Mỹ đang được đặt trong tư thế sẵn sàng vào trận trong trường hợp nỗ lực ngoại giao buộc Iran từ bỏ chương trình hạt nhân lâm vào thế bế tắc.

Nhật báo Anh khẳng định, không quân Mỹ có khả năng tiêu diệt hàng chục mục tiêu mà Mỹ nghi ngờ là cơ sở hạt nhân của Iran ngay từ đợt không kích đầu tiên. Thế trận không quân của Mỹ bao gồm các cơ sở sân bay đặt tại miền Tây Afghanistan, Đông Iraq và tại Thổ Nhĩ Kỳ...

Ngoài ra còn có hàng chục tàu chiến được trang bị tên lửa Tomahawk đã được triển khai cùng với việc sử dụng hệ thống máy bay B-52 cất cánh từ lãnh thổ Mỹ.

Mục tiêu tấn công ngay từ giờ phút đầu sẽ là hệ thống phòng không bố trí bảo vệ các nhà máy hạt nhân như tại Natanz hiện đã được đưa xuống dưới mặt đất tới 18 mét hay Trung tâm làm giàu uranium tại Isfahan.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.