Mỹ

Sẽ triển khai vũ khí trên vũ trụ

TTXVN dẫn các nguồn tin ở New York (Mỹ) ngày 9-2 cho biết, Đại tá không quân Mỹ Anthony Russo, Trưởng phân ban vũ trụ của Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ tuyên bố, Mỹ sẽ sử dụng tất cả biện pháp thích hợp để bảo vệ các tài sản của Mỹ trên vũ trụ, không loại trừ khả năng đưa vũ khí lên vũ trụ để bảo vệ những vệ tinh thương mại của Mỹ.

Những tên lửa đẩy mà Mỹ dự định sử dụng để đưa vũ khí lên vũ trụ.

Theo đó, quân đội Mỹ sẽ nhận được nhiều nguồn lực hơn để thực hiện các nhiệm vụ trên vũ trụ. Hiện tại, an ninh quốc gia và các dịch vụ tài chính, viễn thông Mỹ đang ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các công ty thương mại không gian.

TTXVN cũng dẫn nguồn tin của tờ nhật báo điện tử "The Time" của Anh cho biết, không quân Mỹ đang được đặt trong tư thế sẵn sàng vào trận trong trường hợp nỗ lực ngoại giao buộc Iran từ bỏ chương trình hạt nhân lâm vào thế bế tắc.

Nhật báo Anh khẳng định, không quân Mỹ có khả năng tiêu diệt hàng chục mục tiêu mà Mỹ nghi ngờ là cơ sở hạt nhân của Iran ngay từ đợt không kích đầu tiên. Thế trận không quân của Mỹ bao gồm các cơ sở sân bay đặt tại miền Tây Afghanistan, Đông Iraq và tại Thổ Nhĩ Kỳ...

Ngoài ra còn có hàng chục tàu chiến được trang bị tên lửa Tomahawk đã được triển khai cùng với việc sử dụng hệ thống máy bay B-52 cất cánh từ lãnh thổ Mỹ.

Mục tiêu tấn công ngay từ giờ phút đầu sẽ là hệ thống phòng không bố trí bảo vệ các nhà máy hạt nhân như tại Natanz hiện đã được đưa xuống dưới mặt đất tới 18 mét hay Trung tâm làm giàu uranium tại Isfahan.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.