SHTPLAbs, BV Pharma và Pomax thương mại hoá nước súc miệng ASIN

SGGPO
Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao (SHTPLAbs) đã kết hợp với liên doanh Công ty cổ phần BV Pharma và Pomax (Doanh nghiệp trong khu CNC) cùng nghiên cứu và sản xuất nước súc miệng ASIN ra thị trường, là sản phẩm kết hợp từ nano berberine, tinh dầu thiên nhiên và một số thành phần khác.

Nước súc miệng ASIN

Nước súc miệng ASIN

Hiện tại SHTPLabs và công ty Công ty cổ phần BV Pharma và Pomax (Doanh nghiệp trong khu CNC) đã đưa ra 5.000 chai ra thị trường dưới sự phân phối bởi Công ty Bách thư. Điều này thể hiện rõ sự đúng đắn mô hình gắn kết 3 khối mà trung tâm nghiên cứu triển khai đã triển kha trong thời gian qua bao gồm: khối công nghiệp-khối nghiên cứu triển khai- Khối doanh nghiệp thương mại.

SHTPLAbs, BV Pharma và Pomax thương mại hoá nước súc miệng là ASIN ảnh 1

Sản phẩm được đăng ký tại Sở y tế TPHCM và đã được giấy công bố sản phẩm ra thị trường với số công bố 002271/20/CBMP-HCM, được kiểm nghiệm chỉ tiêu kim loại loại vi sinh và kiểm nghiệm khả năng diệt khuẩn tại Viện Pasteur trước khi sản xuất và đưa ra thị trường. 

Sản phẩm ASIN với các điểm khác biệt: Nano berberine được chế tạo tại SHTPLabs đóng vai trò là chất kháng virus, nhiều nghiên cứu cho thấy berberine rất hiệu quả trong kháng virus cúm A. Tinh dầu vỏ quế và tinh dầu chanh trúc có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus và tạo hương thơm đặc trưng của sản phẩm, khác biệt với sản phẩm cùng loại đang có trên thị trường. Phần dung dịch chính là nước muối 0,9% được sử dụng rộng rãi trong ngành dược, sản phẩm hoàn toàn không có cồn.

Được biết từ năm 2018, nhóm nghiên cứu công nghệ nano thuộc Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao (SHTPLabs) đã thực hiện nghiên cứu chế tạo vật liệu nano berberine bằng cả 2 phương pháp từ trên xuống (top – down) và từ dưới lên (bottom – up) và cùng doanh nghiệp đưa ra thị trường nước súc miệng với tên thương mại là ASIN. 

SHTPLAbs, BV Pharma và Pomax thương mại hoá nước súc miệng là ASIN ảnh 2

Tại Việt Nam, Berberine có nhiều trong cây vàng đắng, hoàng liên chân gà hay hoàng liên gai và từ những kết quả nghiên cứu đạt được. SHTPLabs đã đăng ký 2 Sỡ hữu trí tuệ liên quan đến sản phẩm ứng dụng vật liệu nano berberine, bao gồm: Chế phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường dạng viên uống và Chế phẩm súc miệng diệt khuẩn. 

Trước mắt, dưới sự đặt hàng nghiên cứu của công ty TNHH Bách Thư về việc ứng dụng vật liệu nano này vào trong sản phẩm nước xúc miệng nhằm tạo ra sản phẩm có tính kháng khuẩn cao trong miệng, ngăn ngừa hôi miệng và hạn chế vi khuẩn virut xăm nhập, góp phần nào cho người người dân về phòng bệnh hơn chữa bệnh, được khuyến cáo của bác sĩ trong mùa dịch bệnh Covid-19. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Oppo Reno 9 với cấu hình "khủng" đã chính thức ra mắt ​

Oppo đã công bố bộ ba điện thoại thông minh Oppo Reno 9, trong đó Reno 9 tiêu chuẩn được tích hợp chip Snapdragon 778G, phiên bản Reno 9 Pro cao cấp hơn chạy trên chip Dimensity 8100 và Reno 9 Pro+ mạnh mẽ nhất với chip Snapdragon 8+ Gen 1 và 3 camera sau…

Câu chuyện công nghệ

15km và những khoảnh khắc quanh thác Dray Sap, Dray Nur

Nhân dịp nhóm bạn rủ đi Đắk Lắk leo núi và vì đây là môn yêu thích nên tôi quyết định tham gia. Vậy là lên đường. Khi chúng tôi đang khởi động, chuẩn bị cho hành trình khám phá những cung đường rừng thì sự cố xảy ra, cơ quan chức năng thông báo khu vực mà chúng tôi sắp trải nghiệm đang chuẩn bị đón đoàn khảo sát quốc tế… Vậy là “quay đầu xe”,  phương án “chữa cháy” được đưa ra: về thác Dray Sap - Dray Nur… 

Thị trường - chính sách

Whydah công bố hàng loạt dự án mới gắn liền metaverse

Hôm nay, tại TPHCM, startup Whydah tiên phong trong lĩnh vực xây dựng và phổ biến các ứng dụng Web3 sử dụng công nghệ blockchain, đánh dấu cột mốc 420 ngày triển khai của dự án Iron Sail và đồng thời công bố 4 tựa blockchain game tiếp theo dự kiến ra mắt trong năm 2023.