Singapore có hệ thống cứu hộ hiện đại

SGGP
Khả năng tìm kiếm và cứu hộ trên không và biển của Singapore đã được tăng cường với việc đầu tư vào hệ thống tìm kiếm và cứu hộ thế hệ mới (MEOSAR).

Singapore có hệ thống cứu hộ hiện đại

Hệ thống đi vào hoạt động ngày 24-7, kết hợp hệ thống thông tin mặt đất và vệ tinh không gian. 

Các tín hiệu phát ra từ các đèn báo khẩn cấp từ máy bay, tàu hoặc những người gặp nạn sẽ được các vệ tinh trong MEOSAR tiếp nhận đồng thời và chuyển tiếp trở lại mặt đất. 

MEOSAR với chi phí 8,4 triệu dollar Singapore sẽ được vận hành đầy đủ vào năm 2018.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.