Số người bị phản ứng phụ sau tiêm vaccine Covid-19 giảm

SGGPO
Sáng nay 18-3, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, cả nước có thêm 7 ca mắc mới Covid-19. Trong khi đó, số người được tiêm vaccine Covid-19 tiếp tục tăng cao.

Tin liên quan

Hiện số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 2.567 ca, trong đó có 1.599 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 906 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 36.923, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 496 người.

Đối với công tác điều trị, cả nước đã có tổng số bệnh nhân khỏi bệnh là 2.198 người. Trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 118 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

Số người bị phản ứng phụ sau tiêm vaccine Covid-19 giảm  ảnh 1

Đối với chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19, Chương trình Tiêm chủng Mở rộng (TCMR) quốc gia cho biết, đã có thêm 3.359 người được tiêm chủng vaccine Covid-19 trong ngày 17-3. Như vậy, tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 24.054 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch. Trong số 12 tỉnh thành đã tiêm vaccine vaccine Covid-19, tỉnh Hải Dương có 12.068 người được tiêm vaccine; Hà Nội có 3.768 người; TPHCM 884 người; Hưng Yên 2.492 người; Bắc Ninh: 1.332 người;  Hải Phòng 205 người; Gia Lai 200 người;  Long An 204 người;  Đà Nẵng 117 người… Trong đó, Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2 (Hải Phòng), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Dã chiến Gia Lai, Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp Mười, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã kết thúc tiêm vaccine Covid-19 trong đợt này.

Theo Bộ Y tế, trong số các trường hợp được tiêm vaccine AstraZeneca có 4.078 trường hợp có phản ứng thông thường sau tiêm. Bộ Y tế đã chỉ đạo tất cả các cơ sở y tế tiến hành tiêm vaccine Covid-19 phải vừa tiêm vaccine vừa theo dõi đánh giá một cách cẩn trọng và an toàn. Trên báo cáo có 16 trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm vaccine nhưng Hội đồng Tiêm chủng đã đánh giá lại và xác định chỉ có 5 trường hợp bị sốc phản vệ độ 2 và 1 trường hợp độ 3. Bộ Y tế cũng khẳng định đến thời điểm này, tại Việt Nam không có bất cứ trường hợp nào bị đông máu sau tiêm vaccine. Tuy nhiên, yêu cầu tất cả các cơ sở y tế tiếp tục tập huấn cho các cán bộ y tế, đồng thời tổ chức các điểm tiêm, cơ sở tiêm phù hợp, an toàn.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.