Số người bị phản ứng phụ sau tiêm vaccine Covid-19 giảm

SGGPO
Sáng nay 18-3, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, cả nước có thêm 7 ca mắc mới Covid-19. Trong khi đó, số người được tiêm vaccine Covid-19 tiếp tục tăng cao.

Tin liên quan

Hiện số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 2.567 ca, trong đó có 1.599 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 906 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 36.923, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 496 người.

Đối với công tác điều trị, cả nước đã có tổng số bệnh nhân khỏi bệnh là 2.198 người. Trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 118 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

Số người bị phản ứng phụ sau tiêm vaccine Covid-19 giảm  ảnh 1

Đối với chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19, Chương trình Tiêm chủng Mở rộng (TCMR) quốc gia cho biết, đã có thêm 3.359 người được tiêm chủng vaccine Covid-19 trong ngày 17-3. Như vậy, tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 24.054 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch. Trong số 12 tỉnh thành đã tiêm vaccine vaccine Covid-19, tỉnh Hải Dương có 12.068 người được tiêm vaccine; Hà Nội có 3.768 người; TPHCM 884 người; Hưng Yên 2.492 người; Bắc Ninh: 1.332 người;  Hải Phòng 205 người; Gia Lai 200 người;  Long An 204 người;  Đà Nẵng 117 người… Trong đó, Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2 (Hải Phòng), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Dã chiến Gia Lai, Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp Mười, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã kết thúc tiêm vaccine Covid-19 trong đợt này.

Theo Bộ Y tế, trong số các trường hợp được tiêm vaccine AstraZeneca có 4.078 trường hợp có phản ứng thông thường sau tiêm. Bộ Y tế đã chỉ đạo tất cả các cơ sở y tế tiến hành tiêm vaccine Covid-19 phải vừa tiêm vaccine vừa theo dõi đánh giá một cách cẩn trọng và an toàn. Trên báo cáo có 16 trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm vaccine nhưng Hội đồng Tiêm chủng đã đánh giá lại và xác định chỉ có 5 trường hợp bị sốc phản vệ độ 2 và 1 trường hợp độ 3. Bộ Y tế cũng khẳng định đến thời điểm này, tại Việt Nam không có bất cứ trường hợp nào bị đông máu sau tiêm vaccine. Tuy nhiên, yêu cầu tất cả các cơ sở y tế tiếp tục tập huấn cho các cán bộ y tế, đồng thời tổ chức các điểm tiêm, cơ sở tiêm phù hợp, an toàn.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe một trường hợp bị ngộ độc thuốc nam

Hệ lụy khi dùng bừa bãi thuốc nam

Với suy nghĩ thuốc nam là lành tính nên không ít người bệnh mới chỉ nghe lời mách bảo, truyền miệng đã vội vàng tìm đến các loại thuốc nam để chữa bệnh hoặc uống bổ sung sức khỏe. Trên thực tế, việc sử dụng thuốc nam tràn lan, bừa bãi, không có hướng dẫn cụ thể của người có chuyên môn rất dễ dẫn tới những hậu quả khôn lường.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).