Số vụ phạm pháp hình sự giảm

(SGGP).- Tình hình tội phạm được kiềm chế, phạm pháp hình sự giảm cả về số vụ và tính chất nghiêm trọng. Cùng với đó, tai nạn giao thông được kiềm chế, giảm trên cả ba tiêu chí, không để xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe trái phép... Đây là thông tin được Bộ Công an cho biết về tình hình an ninh trật tự trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Theo đó, an ninh trật tự trước và trong những ngày Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 được bảo đảm, các vụ việc phức tạp được xử lý, giải quyết kịp thời và ổn định. Đặc biệt, lực lượng công an đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các mục tiêu trọng điểm, các điểm bắn pháo hoa, nơi vui chơi công cộng, cũng như các hoạt động vui xuân, đón tết của nhân dân được an toàn.

 Bộ Công an cũng cho biết tình hình tội phạm được kiềm chế, phạm pháp hình sự giảm cả về số vụ và tính chất nghiêm trọng so với Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Các trường hợp sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ trái phép được ngăn chặn, xử lý kịp thời. Đáng chú ý, tai nạn giao thông được kiềm chế, giảm trên cả ba tiêu chí, không để xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe trái phép.

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu, trong thời gian tới, công an các đơn vị, địa phương cần chủ động nắm chắc tình hình, tập trung lực lượng triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh trật tự trên từng địa bàn, nhất là tại các lễ hội đầu năm; giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp nảy sinh, không để bị động và bất ngờ. Đồng thời, tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Tiếp tục triển khai các kế hoạch, biện pháp công tác bảo đảm an ninh chính trị; kế hoạch tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm. Tổ chức tốt việc phân luồng, điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên các tuyến giao thông trọng điểm, khu vực diễn ra lễ hội.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án