Sở Y tế Đắk Lắk yêu cầu làm rõ vụ việc nhân viên y tế xé áo blouse, vứt xuống đất

SGGPO
Ngày 9-12, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi Trung tâm Y tế huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin, tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân (nếu có) liên quan đến vụ nhân viên y tế xé áo blouse.

Tin liên quan

Theo đó, Sở Y tế  Đắk Lắk yêu cầu lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk nghiêm túc chấn chỉnh công tác quản lý, điều hành; công tác chính trị, tư tưởng, giáo dục đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử đối với viên chức, người lao động tại các cơ sở y tế.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Đắk Lắk cũng yêu cầu tăng cường giáo dục lập trường tư tưởng, quan điểm chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống đối với viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch, khám chữa bệnh, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Sở Y tế Đắk Lắk yêu cầu làm rõ vụ việc nhân viên y tế xé áo blouse, vứt xuống đất  ảnh 1 Ông T. có hành động xé áo blouse, vứt xuống đất vì cho rằng mình bị chèn ép không hoàn thành nhiệm vụ
Trước đó, chiều 7-12, ông P.H.T. (nhân viên y tế Trạm Y tế xã Cư Né, huyện Krông Búk) đã ra trước cổng Trạm Y tế xã Cư Né chửi bới, cởi áo blouse của mình rồi xé rách và ném xuống đất vì cho rằng mình bị lãnh đạo chèn ép, không hoàn thành nhiệm vụ. Toàn bộ vụ việc, ông T. nhờ người quay clip lại rồi đăng lên mạng xã hội.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, ông T. bị đánh giá là không hoàn thành nhiệm vụ do có vi phạm trong quá trình công tác. Trong đó có việc ông T. tự ý cho người trong khu phong tỏa ra ngoài khám bệnh mà không báo cáo cơ quan chức năng và người này được phát hiện mắc Covid-19. Ngoài ra, ông T. khám sàng lọc và chỉ định tiêm vaccine phòng chống Covid-19 cho 1 người dân không đúng hướng dẫn của Bộ Y tế…

Nhận xét về vụ việc xé áo blouse, lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk cho rằng đó là hành động không chuẩn mực của nhân viên y tế, do đó sở y tế tỉnh này đã yêu cầu phải kiểm điểm nghiêm túc.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: