Sóc Trăng hỗ trợ gạo và bồn chứa nước cho người nghèo

SGGPO

Ngày 17-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức đợt hỗ trợ cho người dân nghèo bị ảnh hưởng bởi hạn mặn. 

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tiến hành trao 35 bồn chứa nước (loại 500 lít) và 2.000 kg gạo cho người dân nghèo bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hạn mặn tại 4 huyện Châu Thành, Thạnh Trị, Mỹ Tú và Long Phú.
Sóc Trăng hỗ trợ gạo và bồn chứa nước cho người nghèo ảnh 1 Trao gạo và bốn chứa nước cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi hạn mặn tại xã Tân Hưng, huyện Long Phú

Tổng trị giá đợt hỗ trợ lần này là khoảng 70 triệu đồng, do Công ty Biển Báu Angkor – Nha Trang tài trợ.

Sóc Trăng hỗ trợ gạo và bồn chứa nước cho người nghèo ảnh 2 Các phần hỗ trợ được trao tận tay người dân nghèo vùng hạn mặn

Tỉnh Sóc Trăng là một trong những địa phương đang chịu thiệt hại nặng nề bởi hạn hán và xâm nhập mặn năm 2020. Toàn tỉnh có 73 xã (thuộc 10 huyện) với hơn 26.500 hộ thiếu nước sinh hoạt, hàng ngàn héc ta lúa, cây ăn trái, hoa màu bị thiệt hại do hạn mặn gay gắt. UBND tỉnh Sóc Trăng vừa công bố tình huống khẩn cấp do hạn, mặn xâm nhập với mức độ rủi ro cấp 2.

Trước tình hình trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã vận động cộng đồng, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh chung tay chia sẻ với những khó khăn của người dân nghèo chịu ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn.
Sóc Trăng hỗ trợ gạo và bồn chứa nước cho người nghèo ảnh 3 Hỗ trợ gạo cho bà con nghèo 

Ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng gửi lời cảm ơn chân thành đến các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã chung tay cùng chính quyền địa phương chia sẻ khó khăn với người dân vùng ảnh hưởng bởi hạn mặn.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giải quyết khâu oai

- Rốt cuộc chỉ sau một ngày ban hành, Tổng cục Du lịch đã phải tự rút lại văn bản đề nghị các hãng hàng không nội hỗ trợ 400 vé máy bay. Lý do rút là “hình thức văn bản chưa phù hợp”. Ủa, vậy xin kiểu gì mới phù hợp?

Giao thông - Đô thị

Ứng dụng công nghệ vào quản lý điều hành giao thông

Ngày 4-6, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã giao Sở GTVT hoàn chỉnh dự thảo đề án “Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn 2020 - 2030” trình UBND TP trong tháng 6. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 3, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đợi