Sóc Trăng hỗ trợ gạo và bồn chứa nước cho người nghèo

SGGPO

Ngày 17-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức đợt hỗ trợ cho người dân nghèo bị ảnh hưởng bởi hạn mặn. 

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tiến hành trao 35 bồn chứa nước (loại 500 lít) và 2.000 kg gạo cho người dân nghèo bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hạn mặn tại 4 huyện Châu Thành, Thạnh Trị, Mỹ Tú và Long Phú.
Sóc Trăng hỗ trợ gạo và bồn chứa nước cho người nghèo ảnh 1 Trao gạo và bốn chứa nước cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi hạn mặn tại xã Tân Hưng, huyện Long Phú

Tổng trị giá đợt hỗ trợ lần này là khoảng 70 triệu đồng, do Công ty Biển Báu Angkor – Nha Trang tài trợ.

Sóc Trăng hỗ trợ gạo và bồn chứa nước cho người nghèo ảnh 2 Các phần hỗ trợ được trao tận tay người dân nghèo vùng hạn mặn

Tỉnh Sóc Trăng là một trong những địa phương đang chịu thiệt hại nặng nề bởi hạn hán và xâm nhập mặn năm 2020. Toàn tỉnh có 73 xã (thuộc 10 huyện) với hơn 26.500 hộ thiếu nước sinh hoạt, hàng ngàn héc ta lúa, cây ăn trái, hoa màu bị thiệt hại do hạn mặn gay gắt. UBND tỉnh Sóc Trăng vừa công bố tình huống khẩn cấp do hạn, mặn xâm nhập với mức độ rủi ro cấp 2.

Trước tình hình trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã vận động cộng đồng, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh chung tay chia sẻ với những khó khăn của người dân nghèo chịu ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn.
Sóc Trăng hỗ trợ gạo và bồn chứa nước cho người nghèo ảnh 3 Hỗ trợ gạo cho bà con nghèo 

Ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng gửi lời cảm ơn chân thành đến các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã chung tay cùng chính quyền địa phương chia sẻ khó khăn với người dân vùng ảnh hưởng bởi hạn mặn.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />