Solar Impulse kết thúc hành trình xuyên Mỹ

(SGGPO).- Sáng 16-6 (giờ địa phương), máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời có tên gọi Solar Impulse đã kết thúc hành trình xuyên Mỹ kéo dài gần 1 tháng.

Chiếc máy bay 1 chỗ ngồi khởi hành vào ngày 3-5, vận hành trên 4 động cơ nhờ hệ thống 12.000 tấm pin mặt trời gắn trên sải cánh dài 63 m. Hệ thống này vừa giúp cung cấp năng lượng cho động cơ máy bay vừa có khả năng nạp nhiên liệu dự trữ, nhờ đó Solar Impulse có thể bay cả vào ban đêm. Với các pin dự trữ, Solar Impulse có thể bay liên tục 3 ngày 3 đêm với tốc độ 70 km/giờ. Phát biểu ngay sau khi hạ cánh, phi công Bertrand Piccard (Thụy Sĩ) tuyên bố: “Chúng ta có thể đạt được những điều tưởng chừng như không thể tin nổi”.

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.