Sớm tạo việc làm, ổn định cuộc sống cho 185 quân nhân xuất ngũ

Ngày 13-1-2022, UBND quận Tân Phú tổ chức đón và tiếp nhận 185 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, với sự tham dự của lãnh đạo UBND quận và các ban ngành, đoàn thể…

Mỗi quân nhân ra quân trở về TPHCM được hưởng các tiêu chuẩn xuất ngũ là 20.860.000 đồng và 1 thẻ học nghề có giá trị tương đương 12 tháng lương cơ sở.

Bà Trịnh Thị Mai Trinh, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú cho biết, chính quyền tạo điều kiện tốt nhất để quân nhân xuất ngũ sớm có việc làm, ổn định cuộc sống và bắt tay xây dựng tương lai mới. Quận đã lên phương án, chỉ đạo các phòng ban chức năng giới thiệu quân nhân xuất ngũ vào làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn, hỗ trợ vốn để phát triển kinh tế và xây dựng đề án hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề.

Sớm tạo việc làm, ổn định cuộc sống cho 185 quân nhân xuất ngũ ảnh 1 Họp mặt quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Ảnh: TRẦN YÊN

Nhân dịp này, 30 quân nhân xuất ngũ được UBND quận Tân Phú tặng thưởng vì có nhiều thành tích trong công tác, thi hành tốt nghĩa vụ quân sự.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn