SpaceX Dragon trở về Trái đất an toàn

Tàu không gian tư nhân đầu tiên trên thế giới mang tên SpaceX Dragon ngày 31-5 (giờ Mỹ) đã trở về Trái đất an toàn sau khi có chuyến bay thành công lên Trạm không gian quốc tế (ISS) kéo dài 10 ngày.

SpaceX Dragon của tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian (SETC) được thay thế cho đội tàu con thoi của Mỹ đã về hưu. Nó có dạng module được phóng nhờ tên lửa chứ không tự phóng như tàu con thoi. SpaceX Dragon rơi xuống biển ngoài khơi bang California sau sứ mạng mang hàng hóa lên ISS.

K.MINHBay qua Đại Tây Dương bằng máy bay điện

85 năm trước, Charles Lindbergh (Mỹ) trở thành phi công đầu tiên thực hiện thành công chuyến bay không nghỉ từ New York đến Paris. Giờ đây, Chip Yates, một người Mỹ khác, cũng nung nấu kế hoạch bay qua Đại Tây Dương nhưng lần này là với máy bay chạy hoàn toàn bằng điện.

 

Theo Chip Yates, điều tối quan trọng trong dự án của anh chính là hệ thống pin cung cấp năng lượng giúp máy bay hoàn thành quãng đường dài hơn 5.700km không nghỉ. Chàng kỹ sư người Mỹ hy vọng sẽ chinh phục Đại Tây Dương bằng chiếc máy bay điện của mình vào năm 2014. 

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data - lướt tẹt ga, không tăng giá

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ 3G/4G tăng mạnh trong các dịp lễ cuối năm 2020, đầu năm 2021, MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data cho phép khách hàng thoải mái sử dụng dịch vụ 4G tốc độ cao “tẹt ga” nhưng không hề tăng thêm bất kỳ chi phí nào.