Sự cố đứt cáp liên lạc của Nga không ảnh hưởng tới ISS

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã nhận được cam kết từ Cơ quan vũ trụ Nga (Roscosmos) rằng việc đứt cáp liên lạc tại Trung tâm điều khiển bay của Nga (SUP) không ảnh hưởng tới hoạt động của Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) và các vệ tinh khác, cũng như không cản trở tàu vũ trụ Soyuz của Nga tách khỏi ISS vào ngày 19-11 theo đúng dự kiến để đưa đội du hành vũ trụ thứ 33 đang làm việc trên ISS trở về trái đất.

Việc đứt cáp cũng không gây ảnh hưởng tới các vệ tinh quân sự, thăm dò và liên lạc của Nga cũng như kính thiên văn RadioAstron.

Dây cáp nối Trung tâm điều khiển bay của Nga (SUP) với các trạm theo dõi đã bị đứt ngày 14-11 do lỗi khi sửa chữa.

H.Ch.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.