Sự cố rớt mạng Mobifone tại một số tỉnh Miền Trung: Do lỗi phần mềm hệ thống

(SGGPO).- Sau khi SGGP Online có tin “Các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP Đà Nẵng: Mạng Mobifone bị nghẽn”, chiều 19-7, Trung tâm Thông tin di động Khu vực III (Mobifone 3) đóng tại Đà Nẵng đã chính thức thông báo nguyên nhân mạng di động này bị “tê liệt” nhiều giờ liền trong sáng 19-7, là do lỗi phần mềm hệ thống.

Tình trạng này chỉ ảnh hưởng đến những khách hàng thực hiện cuộc gọi khi sử dụng sóng 2G, còn các khách hàng sử dụng sóng 3G thì không bị ảnh hưởng. Riêng dịch vụ tin nhắn mạng 2G vẫn hoạt động bình thường.

Sau khi sự cố xảy ra, các chuyên gia kỹ thuật của Mobifone đã phát hiện và xử lý sự cố. Cho đến 7 giờ, sự cố lỗi phần mềm được khắc phục một phần để ưu tiên phục vụ các thuê bao ở trong trung tâm thành phố. Đến hơn 9 giờ, sự cố được khắc phục hoàn toàn.

Mobifone xin lỗi khách hàng vì sự cố trên.

NGUYÊN KHÔI

>> Các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP Đà Nẵng mạng Mobifone bị ngẽn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup trong Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) giới thiệu hệ thống khóa tự động

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020

Từ ngày 23 đến 28-11, chuỗi sự kiện lớn nhất trong năm về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TPHCM chính thức diễn ra với tên gọi Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020 - WHISE 2020, Ngày hội Khởi nghiệp Vùng - TECHFEST Vùng 2020 và Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 - AI4VN 2020 (WHISE - TECHFEST - AI4VN 2020). 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách