Suy thoái kinh tế toàn cầu đã qua giai đoạn tồi tệ nhất

(SGGP-12G).- Đó là khẳng định của tỷ phú nổi tiếng George Soros (ảnh) trên kênh tin tức TVN24 của Ba Lan ngày 21-6. Tỷ phú Mỹ 78 tuổi, người gốc Hungary này nói: “Rõ ràng, điều tồi tệ nhất đã ở phía sau chúng ta” và thúc giục lập ra các luật quốc tế để giám sát các thị trường toàn cầu.

Ông nhấn mạnh tính độc nhất vô nhị của sự chao đảo kinh tế hiện nay và giải thích: “Đây không giống những cuộc khủng hoảng trước ngoài việc đánh dấu sự kết thúc của một thời kỳ. Hệ thống đến nay vẫn dựa trên giả định sai lầm rằng các thị trường có thể tự mình lấy lại cân bằng và hệ thống sẽ tự sửa lỗi”.

Tỷ phú Soros cho rằng cần xem lại các quy định trong kinh tế để kiểm soát các bong bóng thị trường. Để đối phó khủng hoảng hiện tại, ông cho rằng: “Chính phủ phải can thiệp, đưa ra bảo đảm với các định chế tài chính và tăng các chi tiêu chính phủ”. Soros nói thêm rằng ủng hộ các giải pháp chống khủng hoảng do Chính phủ Mỹ đưa ra.

K.V. (theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây