Syria trục xuất hàng loạt nhà ngoại giao phương Tây

Hãng tin SANA của Syria ngày 6-6 đưa tin, Bộ Ngoại giao nước này đã tuyên bố trục xuất hàng loạt đại sứ và nhân viên ngoại giao phương Tây sau khi cho những người này vào danh sách “những nhân vật không được hoan nghênh”. Trong danh sách trên có các đại sứ Mỹ, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Canada, Italia, Tây Ban Nha, Bỉ, Bulgaria, Thụy Sĩ và Đức.

Quyết định trên của Syria được đưa ra trong bối cảnh tuần trước, các nước phương Tây đã đồng loạt trục xuất các nhà ngoại giao Syria để phản đối vụ thảm sát hơn 100 người tại làng Houla miền Trung nước này.

Trong khi đó, LHQ cho biết Syria đã đồng ý cho các nhân viên cứu trợ LHQ tiếp cận bốn địa điểm quan trọng sau khi chấp thuận kế hoạch trị giá 180 triệu USD để giúp 1 triệu người thiếu thốn. Hiện Syria đã nhận được 20% số tiền này.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.