Tác giả Harry Potter kiếm tiền nhiều nhất thế giới

SGGP
Nữ văn sĩ J. K Rowling vượt qua nhiều nghệ sĩ để dẫn đầu danh sách 10 người nổi tiếng có thu nhập cao nhất nước Anh trong năm qua của Forbes, đồng thời là nhà văn kiếm nhiều tiền nhất thế giới khi thu về 95 triệu USD trong 12 tháng qua.

Tác giả Harry Potter kiếm tiền nhiều nhất thế giới

Theo Forbes, việc phát hành Harry Potter and the Cursed Child (Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa - tác phẩm kịch dựa trên câu chuyện gốc của J.K. Rowling) mang về khoản thu nhập lớn cho nữ tác giả trong năm qua. Ở dự án này, J.K. Rowling không trực tiếp viết mà hợp tác với nhà viết kịch Jack Thorne và đạo diễn John Tiffany để làm ra nội dung. Tác phẩm kịch được trình diễn tại London và New York.

Danh sách của Forbes dựa trên dữ liệu thống kê từ các buổi biểu diễn, các tác phẩm điện ảnh, kịch, sách, hợp đồng quảng cáo. Con số được công bố chưa tính thuế và các phí khác.

 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hãy đọc sách nhiều hơn

Hãy đọc sách nhiều hơn

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài đã ảnh hưởng đến cuộc sống, nhưng nó dường như cũng là một “ngoại lực” đủ mạnh, để người ta nhìn lại và tìm về những giá trị đơn giản như chuyện đọc sách.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Nhiều góc nhìn lạ trong Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ là hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) tổ chức định kỳ 2 năm/lần, dành cho các tác giả nhiếp ảnh trẻ từ 18 đến 35 tuổi trên cả nước đã khai mạc tại Hà Nội.