Tác giả Harry Potter kiếm tiền nhiều nhất thế giới

SGGP
Nữ văn sĩ J. K Rowling vượt qua nhiều nghệ sĩ để dẫn đầu danh sách 10 người nổi tiếng có thu nhập cao nhất nước Anh trong năm qua của Forbes, đồng thời là nhà văn kiếm nhiều tiền nhất thế giới khi thu về 95 triệu USD trong 12 tháng qua.

Tác giả Harry Potter kiếm tiền nhiều nhất thế giới

Theo Forbes, việc phát hành Harry Potter and the Cursed Child (Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa - tác phẩm kịch dựa trên câu chuyện gốc của J.K. Rowling) mang về khoản thu nhập lớn cho nữ tác giả trong năm qua. Ở dự án này, J.K. Rowling không trực tiếp viết mà hợp tác với nhà viết kịch Jack Thorne và đạo diễn John Tiffany để làm ra nội dung. Tác phẩm kịch được trình diễn tại London và New York.

Danh sách của Forbes dựa trên dữ liệu thống kê từ các buổi biểu diễn, các tác phẩm điện ảnh, kịch, sách, hợp đồng quảng cáo. Con số được công bố chưa tính thuế và các phí khác.

 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hồi ký truyền cảm hứng của đương kim nữ Phó Tổng thống Mỹ

Sự thật ta nắm giữ (Tân Việt Books và NXB Dân Trí) không chỉ đơn thuần là những chia sẻ về chặng đường đã qua của Kamala Harris- đương kim nữ Phó Tổng thống của Mỹ; cuốn sách còn chia sẻ về tín ngưỡng mà bà sống theo và lý tưởng mà bà phấn đấu.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.