Tác giả hồi ức “Cô bé nhìn mưa” gặp gỡ độc giả

(SGGP 12G).-  Sáng nay, 15-10, tại Hà Nội, tác giả hồi ức “Cô bé nhìn mưa” của tác giả Đặng Thị Hạnh, con gái của cố giáo sư Đặng Thai Mai đã có buổi  gặp gỡ và trao đổi với bạn đọc.

Tác phẩm “Cô bé nhìn mưa” của Đặng Thị Hạnh do NXB Phụ Nữ ấn hành, là thiên hồi ức về một gia đình trí thức lớn của Việt Nam trong bối cảnh những biến động lớn của lịch sử thế kỷ XX. Dài gần 400 trang, đây là một hồi ức văn hóa làm sống lại những mảng sinh hoạt khác nhau trong đời sống thường ngày và đời sống tinh thần, từ làng quê khu Bốn cho tới những năm kháng chiến và cả đời sống hôm nay…

“Cô bé nhìn mưa” đã được nhiều chuyên gia cho rằng đây là cuốn hồi ức mang đậm chất văn chương nhất từ trước đến nay.

Vĩnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật