Tác phẩm “Phố đi bộ” đoạt huy chương vàng

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực TPHCM lần thứ V năm 2015

(SGGPO). – Ngày 8-8, tại 122 Sương Nguyệt Anh quận 1, TPHCM, Hội Nhiếp ảnh TPHCM phối hợp cùng Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã tổng kết trao giải Liên hoan ảnh Nghệ thuật khu vực TPHCM lần thứ V- 2015.

Tác phẩm Phố đi bộ của tác giả  Ngô Thị Thu Ba giành Huy chương vàng

Liên hoan lần này với chủ đề chính “TPHCM – 40 năm đổi mới” và chủ đề chuyên biệt "Những dòng sông quê hương”. Sau hơn 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 647 tác phẩm của 104 tác giả dự thi. Trong đó chủ đề “TPHCM – 40 năm đổi mới” thu hút 572 tác phẩm; chủ đề chuyên biệt có 75 tác phẩm tham dự. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác giả tham dự liên hoan ảnh lần này đã bám sát được chủ đề, thể hiện góc nhìn đa dạng, phong phú, nhiều tác phẩm giàu ý nghĩa xã hội.

Sắc màu tuổi trẻ- một trong 2 tác phẩm đoạt Huy chương bạc. Ảnh: Hồ Lê Hoàng Vũ  

Qua nhiều vòng chấm chọn, Ban giám khảo đã chọn ra 115 tác phẩm triển lãm cho cả 2 chủ đề, gồm 100 tác phẩm chủ đề chính và 15 tác phẩm chủ đề chuyên biệt. Kết quả, tác phẩm Phố đi bộ của tác giả Ngô Thị Thu Ba đoạt Huy chương vàng. Hai Huy chương bạc thuộc về tác phẩm Sắc màu tuổi trẻ (tác giả Hồ Lê Hoàng Vũ) và Vắt sữa bò (Tăng Quảng Trọng). Ngoài ra, còn có 3 tác phẩm nhận Huy chương đồng…

Ở chủ đề chuyên biệt “Những dòng sông quê hương” có tổng cộng 5 giải thưởng được trao. Tác giả Nguyễn Thị Vân Tùng xuất sắc giành Huy chương vàng với tác phẩm Bến Nhà Rồng hôm nay. Tác giả Ngô Thị Thu Ba đoạt Huy chương bạc với tác phẩm Cầu sông hòa quyện. Tác phẩm Dòng sông xanh của Đỗ Hữu Luận nhận Huy chương đồng.

                                                                       MINH AN – QUANG KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật