Tai nạn có thể ngay tại nhà

Thời gian gần đây, nhiều trường hợp trẻ em bị chó nhà nuôi cắn, phải nhập viện trong tình trạng rất nặng, có trường hợp khâu cả chục mũi. Đã vậy, hôm nay báo chí lên tiếng thì vài ngày sau lại xảy ra tình huống tương tự. Đây là một trong những cảnh báo cho các bậc phụ huynh về những tai nạn xảy ra với trẻ nhỏ.

Phụ huynh thường chủ quan ở chính trong nhà mình vì ai cũng nghĩ “để con ở nhà là an toàn”. Thế nhưng, trẻ em lại hiếu động, thích đùa nghịch với vật nuôi hay các đồ vật trong nhà, nên rất dễ xảy ra tai nạn thương tâm.

Mới đây là câu chuyện một em vì sạc điện thoại mà bị điện giật tử vong, tình trạng này khiến nhiều phụ huynh phải nhìn lại khi luôn giao điện thoại, máy tính, iPad… cho con khi còn quá nhỏ, để đi làm việc.  Chuyện các bé bị bỏng nước sôi, bếp gas, pô xe… hay cả chuyện có bé bị cửa cuốn tự động đè, bị xe hơi nhà cán phải khi bố mẹ lái xe ra khỏi nhà… đã xảy ra như cơm bữa.

Sự việc xảy ra do bất cẩn của các bậc cha mẹ, không thể dùng luật để xử được. Điều này nằm ở ý thức mỗi người làm cha làm mẹ. Bên cạnh đó, rất cần thiết việc đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn đến các gia đình, nhất là các bậc cha mẹ còn trẻ về việc bảo vệ con trẻ trong chính ngôi nhà của mình.

Phạm Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn