Tai nạn có thể ngay tại nhà

Thời gian gần đây, nhiều trường hợp trẻ em bị chó nhà nuôi cắn, phải nhập viện trong tình trạng rất nặng, có trường hợp khâu cả chục mũi. Đã vậy, hôm nay báo chí lên tiếng thì vài ngày sau lại xảy ra tình huống tương tự. Đây là một trong những cảnh báo cho các bậc phụ huynh về những tai nạn xảy ra với trẻ nhỏ.

Phụ huynh thường chủ quan ở chính trong nhà mình vì ai cũng nghĩ “để con ở nhà là an toàn”. Thế nhưng, trẻ em lại hiếu động, thích đùa nghịch với vật nuôi hay các đồ vật trong nhà, nên rất dễ xảy ra tai nạn thương tâm.

Mới đây là câu chuyện một em vì sạc điện thoại mà bị điện giật tử vong, tình trạng này khiến nhiều phụ huynh phải nhìn lại khi luôn giao điện thoại, máy tính, iPad… cho con khi còn quá nhỏ, để đi làm việc.  Chuyện các bé bị bỏng nước sôi, bếp gas, pô xe… hay cả chuyện có bé bị cửa cuốn tự động đè, bị xe hơi nhà cán phải khi bố mẹ lái xe ra khỏi nhà… đã xảy ra như cơm bữa.

Sự việc xảy ra do bất cẩn của các bậc cha mẹ, không thể dùng luật để xử được. Điều này nằm ở ý thức mỗi người làm cha làm mẹ. Bên cạnh đó, rất cần thiết việc đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn đến các gia đình, nhất là các bậc cha mẹ còn trẻ về việc bảo vệ con trẻ trong chính ngôi nhà của mình.

Phạm Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn