Tài xế GrabBike giả danh hội viên hội cựu chiến binh để lừa đảo

SGGPO
Ngày 11-8, Công an Quận 5 (TPHCM) cho biết, đang tạm giữ đối tượng Trần Chí Văn (SN 1963, ngụ quận 8) để điều tra, làm rõ về hành vi dùng giấy tờ giả mạo hội viên hội cựu chiến binh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 
Tài xế GrabBike giả danh hội viên hội cựu chiến binh lừa đảo ảnh 1 Đối tượng Trần Chí Văn tại cơ quan điều tra
Theo điều tra ban đầu, Văn là tài xế GrabBike ở khu vực TPHCM. Trong một lần chị Lý Thị N.L (SN 1995, ngụ tỉnh Sóc Trăng) đặt xe trên hệ thống GrabBike đi từ quận 5 qua quận 1, Văn là tài xế tới chở chị L.

Trên đường đi, chị L. có kể với Văn là có chồng hiện đang trong trại cai nghiện. Nghe vậy, Văn liền ngỏ ý giúp chị L. tìm cách "chạy" cho chồng ra trại sớm.

Để tạo sự tin tưởng, Văn đưa chị L. xem một số giấy tờ có liên quan đến Hội Cựu chiến binh TPHCM và nói rằng mình có mối quan hệ với những người có chức vụ lớn.

Tài xế GrabBike giả danh hội viên hội cựu chiến binh lừa đảo ảnh 2 Tang vật thu giữ tại cơ quan điều tra

Chị L. tin tưởng Văn nên sau đó gặp Văn thêm vài lần để tìm cách đưa chồng ra khỏi trại cai nghiện. Trong những lần gặp đó, Văn có yêu cầu chị L. đưa tiền để đưa chồng ra sớm hơn. Từ ngày 1-8 đến ngày 8-8, chị L. đã đưa cho Văn 15,3 triệu đồng.

Sau đó, Văn tiếp tục yêu cầu chị L. đưa thêm tiền. Nghi ngờ bị lừa, chị L. âm thầm báo công an.

Đến ngày 10-8, khi Văn đang gặp chị L. và nhận tiền thì công an bất ngờ ập vào khống chế bắt giữ Văn cùng tang vật, đưa về trụ sở công an.

Tại cơ quan công an, Văn khai nhận hành nghề tài xế GrabBike và dùng thẻ hội cựu chiến binh giả để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của chị L. và những người nhẹ dạ, cả tin.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).