Taliban đánh bom liều chết hàng loạt ở Pakistan

Ngày 20-9, ít nhất 8 người chết và khoảng 30 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết nhằm vào nhà riêng của sĩ quan cảnh sát cấp cao Chaudhry Mohammad Aslam tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan. Ông Aslam cùng vợ con may mắn thoát chết.

Theo AFP, mạng lưới Taliban đã nhận gây ra vụ đánh bom trên với lý do ông Aslam đã ra lệnh bắt giữ và tiêu diệt nhiều thành viên của nhóm.

Cùng ngày, Taliban đã nhận trách nhiệm tấn công một trạm kiểm soát ở quận Orakzai gần Peshawar làm ít nhất 21 người thiệt mạng, 10 người bị thương. Trước đó, tối 19-9, cũng tại Peshawar, một xe máy cài bom đã phát nổ tại một khu chợ bán băng đĩa nhạc, làm ít nhất 5 người chết và 34 người bị thương.  

H.CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.