Tạm thời giữ lại Trường Mẫu giáo Sơn Ca 12

Chiều 27-4, Ban giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND quận 11 về việc nâng cấp sửa chữa hay phá bỏ Trường Mẫu giáo Sơn Ca 12 (số 166-168 Tuệ Tĩnh, phường 12, quận 11 - báo SGGP đã có bài phản ánh ngày 29-3). Trường Mẫu giáo Sơn Ca 12 mỗi năm nhận chăm sóc, nuôi dạy gần 100 cháu mẫu giáo trên địa bàn của phường, tuy nhiên hiện tại trường đã xuống cấp nặng nề và không thể sửa chữa, nâng cấp được.

Do vậy, chủ trương của UBND quận 11 là sẽ phá bỏ trường để lấy đất xây dựng trụ sở UBND phường 12 và chuyển số học sinh mẫu giáo hàng năm tại trường sang các trường ở phường 13 và phường 8. Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở GD-ĐT Huỳnh Công Minh đề nghị quận 11 tạm giữ lại trường cho đến khi quận lập dự án quy hoạch phát triển mạng lưới trường học trên địa bàn quận từ nay đến năm 2010 trình lên Sở GD-ĐT xem xét và có ý kiến.

Q.Đ. – L.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Vừa bự vừa ngon

- Một doanh nghiệp lớn về siêu thị của Thái Lan đặt mục tiêu 2 năm tới sẽ tăng gấp đôi số điểm bán lẻ tại Việt Nam. Rồi vài “đại gia” bán lẻ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng mới công bố kế hoạch mở rộng thị phần tại xứ mình. Niềm tin của họ đặt trên 2 thứ. Một, kết quả kinh doanh khả quan trong những năm qua. Hai, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn có đà tăng trưởng tốt. Như năm rồi dù gặp nhiều trở ngại, mức tăng vẫn đạt hơn 11%.

Giao thông - Đô thị

Bình Dương: Phát triển hạ tầng giao thông các huyện phía Bắc

Trong nhiều năm qua, các đô thị trong tỉnh Bình Dương như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một đối mặt tình trạng quá tải hạ tầng giao thông, thoát nước do nhiều năm phát triển “nóng” các khu công nghiệp (KCN). Để tránh lặp lại hạn chế này, tỉnh đang ưu tiên đầu tư phát triển trước hạ tầng giao thông ở các huyện, thị phía Bắc của tỉnh để mở ra không gian phát triển mới, giúp thu hút, dịch chuyển dòng vốn đầu tư và người lao động, giảm áp lực dân cư cho các địa bàn giáp ranh ở TPHCM. 

Quy hoạch

Tin buồn