Tạm thời giữ lại Trường Mẫu giáo Sơn Ca 12

Chiều 27-4, Ban giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND quận 11 về việc nâng cấp sửa chữa hay phá bỏ Trường Mẫu giáo Sơn Ca 12 (số 166-168 Tuệ Tĩnh, phường 12, quận 11 - báo SGGP đã có bài phản ánh ngày 29-3). Trường Mẫu giáo Sơn Ca 12 mỗi năm nhận chăm sóc, nuôi dạy gần 100 cháu mẫu giáo trên địa bàn của phường, tuy nhiên hiện tại trường đã xuống cấp nặng nề và không thể sửa chữa, nâng cấp được.

Do vậy, chủ trương của UBND quận 11 là sẽ phá bỏ trường để lấy đất xây dựng trụ sở UBND phường 12 và chuyển số học sinh mẫu giáo hàng năm tại trường sang các trường ở phường 13 và phường 8. Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở GD-ĐT Huỳnh Công Minh đề nghị quận 11 tạm giữ lại trường cho đến khi quận lập dự án quy hoạch phát triển mạng lưới trường học trên địa bàn quận từ nay đến năm 2010 trình lên Sở GD-ĐT xem xét và có ý kiến.

Q.Đ. – L.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: