Tăng giá vé trên 7 tuyến xe buýt không trợ giá

(SGGPO).- Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM cho biết: Kể từ 15-3, giá vé trên 7 tuyến xe buýt không trợ giá được điều chỉnh tăng từ 1.000 đến 2.000 đồng/hành khách/lượt. 

Theo đó, các tuyến xe buýt điều chỉnh tăng giá vé gồm: Tuyến Bến đò Bình Mỹ - Bến xe Bình Dương (mã số 61-7); tuyến Bến xe Củ Chi - Bến xe Hậu Nghĩa (mã số 62-3); tuyến Bến xe An Sương - Bến xe Hậu Nghĩa (mã số 62-5); tuyến Bố Heo - Lộc Hưng (mã số 70-5); tuyến Bến xe Chợ Lớn - Bến xe Tân An (mã số 62-8); tuyến Bến xe Quận 8 - Cầu Nổi (mã số 62-9); tuyến Bến xe Chợ Lớn - Thanh Vĩnh Đông (mã số 62-10).

Trước đó, đã có 5 tuyến xe buýt liên tỉnh không trợ giá cũng đã thực hiện tăng giá vé.

Hiện nay số tuyến xe buýt liên tỉnh TPHCM đi các tỉnh liền kề Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh và Long An là 28 tuyến. Phần lớn trong số tuyến này đang hoạt động theo cơ chế không trợ giá. Do đó, trước tình hình giá xăng, dầu tăng cao, các doanh nghiệp hoạt động xe buýt phải điều chỉnh tăng giá vé để cân đối hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đ.Lý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: