Tăng nguồn vốn hỗ trợ cho hoạt động cải thiện môi trường

SGGP
Thông tin từ Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TPHCM (HFIC) cho biết, công ty đang tập trung hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xử lý môi trường trên địa bàn thành phố.

Một góc bãi chôn lắp rác Khu xử lý rác Đa Phước, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Một góc bãi chôn lắp rác Khu xử lý rác Đa Phước, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Theo đó, các công ty dịch vụ công ích hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường có nhu cầu đổi mới công nghệ, trang thiết bị hoạt động đều nằm trong diện được công ty xem xét để hỗ trợ vốn vay với lãi suất ưu đãi. Tùy vào mức độ đầu tư của doanh nghiệp mà mức cho vay và thời gian vay khác nhau. Tuy nhiên, lãi suất vay sẽ là mức bình quân lãi suất đầu vào của 4 ngân hàng lớn cộng với biên độ cho vay thấp hơn ngân hàng.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng thành viên HFIC, cho biết, trong chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2025, HFIC tập trung thúc đẩy đầu tư mạnh vào các lĩnh vực then chốt của thành phố là y tế, giáo dục, sản xuất công nghiệp và môi trường.

Trước đó, HFIC đã bắt tay cùng Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TPHCM đầu tư giải pháp xanh để gia tăng hiệu quả dự án cải thiện chất lượng môi trường trên địa bàn thành phố. Cụ thể, hai bên tập trung triển khai đầu tư các dự án xử lý, tái sinh, tái chế chất thải nhằm tận dụng tối đa giá trị nguồn tài nguyên từ chất thải.

MINH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Đề phòng cháy từ xa

Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC-CNCH (Bộ Công an), hơn 55% vụ cháy lớn xảy ra ngoài giờ làm việc. Đây là thời điểm doanh nghiệp, cơ sở tạm ngừng hoạt động nên có rất ít người trực, bảo vệ. Số liệu thống kê cho thấy, cứ 118 vụ cháy lớn thì có đến 22 vụ báo cháy muộn trên 20 phút, 39 vụ do báo cháy muộn trên 10 phút đã khiến hỏa hoạn chuyển biến theo chiều hướng khó lường.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.