Tăng nguồn vốn hỗ trợ cho hoạt động cải thiện môi trường

SGGP
Thông tin từ Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TPHCM (HFIC) cho biết, công ty đang tập trung hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xử lý môi trường trên địa bàn thành phố.

Một góc bãi chôn lắp rác Khu xử lý rác Đa Phước, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Một góc bãi chôn lắp rác Khu xử lý rác Đa Phước, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Theo đó, các công ty dịch vụ công ích hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường có nhu cầu đổi mới công nghệ, trang thiết bị hoạt động đều nằm trong diện được công ty xem xét để hỗ trợ vốn vay với lãi suất ưu đãi. Tùy vào mức độ đầu tư của doanh nghiệp mà mức cho vay và thời gian vay khác nhau. Tuy nhiên, lãi suất vay sẽ là mức bình quân lãi suất đầu vào của 4 ngân hàng lớn cộng với biên độ cho vay thấp hơn ngân hàng.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng thành viên HFIC, cho biết, trong chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2025, HFIC tập trung thúc đẩy đầu tư mạnh vào các lĩnh vực then chốt của thành phố là y tế, giáo dục, sản xuất công nghiệp và môi trường.

Trước đó, HFIC đã bắt tay cùng Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TPHCM đầu tư giải pháp xanh để gia tăng hiệu quả dự án cải thiện chất lượng môi trường trên địa bàn thành phố. Cụ thể, hai bên tập trung triển khai đầu tư các dự án xử lý, tái sinh, tái chế chất thải nhằm tận dụng tối đa giá trị nguồn tài nguyên từ chất thải.

MINH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử phạt vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường: Địa phương vẫn rối

Xử phạt vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường: Địa phương vẫn rối

Nghị định 45/2022/NĐ-CP của Chính phủ (NĐ 45) về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường có hiệu lực từ 25-8-2022 được kỳ vọng là hành lang pháp lý quan trọng, giúp quản lý môi trường tốt hơn. Tuy nhiên, theo phản ánh của một số cơ quan chức năng ở TPHCM, việc triển khai NĐ 45 vẫn còn những khó khăn. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

Tại hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.

Phòng cháy chữa cháy

Ứng dụng khoa học - công nghệ làm giảm thiệt hại các vụ hỏa hoạn

Sáng 4-10, tại Bảo tàng Công an nhân dân (TP Hà Nội), Bộ Công an khai mạc triển lãm Hành trang đương đầu giặc lửa giới thiệu, tôn vinh những cống hiến, đóng góp của lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC-CNCH) nhân kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống (4-10-1961 - 4-10-2022) và 21 năm Ngày toàn dân PCCC. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.