Tấp nập mua sắm dịp Tết Đoan Ngọ

(SGGP).- Ghi nhận trong ngày 9-6 (ngày Tết Đoan Ngọ mùng 5-5 âm lịch), các mặt hàng đặc trưng như bánh ú, cơm rượu, hoa tươi… khá hút hàng, bởi nhu cầu mua sắm của người dân năm nay tăng mạnh.

Một số tiểu thương tại các chợ truyền thống như Tân Chánh Hiệp (quận 12), Hóc Môn (huyện Hóc Môn) cho biết, số người mua bánh ú, cơm rượu tăng gấp 2 - 3 lần ngày thường, nhiều tiểu thương bán được hàng ngàn chiếc bánh ú trong ngày 9-6. Giá bánh ú dao động từ 50.000 - 70.000 đồng/10 chiếc. Thông tin từ các siêu thị tại TPHCM cho biết, họ đã chuẩn bị sẵn một lượng lớn cơm rượu, bánh ú, trái cây… phục vụ thị trường Tết Đoan Ngọ nhằm đề phòng tình trạng “cháy” hàng. Nhìn chung, giá một số mặt hàng phục vụ Tết Đoan Ngọ bày bán tại chợ truyền thống có nhích nhẹ so với ngày bình thường. Riêng những mặt hàng thực phẩm khác như rau củ, thịt, cá… hầu như giữ giá ổn định.

GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế