Tập thể dục kéo dài tuổi thọ sau ung thư vú

(SGGP 12G).- Phụ nữ sau khi bị ung thư vú nếu vẫn tích cực tập thể dục, cả với phụ nữ lần đầu tập thể dục sau khi bị ung thư vú, sẽ sống lâu hơn so với người ít hoạt động. Đó là kết quả nghiên cứu của Trường Y khoa Yale ở New Haven, Connecticut (Mỹ), công bố trên Journal of Clinical Oncology số tháng 8.

933 phụ nữ được phát hiện ung thu vú từ năm 1995-1998 và được theo dõi đến năm 2004, cho thấy, những người có đi bộ nhanh ít nhất 2-3 giờ/tuần trong 1 năm trước khi bị ung vú giảm 31% nguy cơ tử vong vì bệnh so với người ít hoạt động trước khi bị bệnh.

Trong 2 năm sau khi phát hiện bệnh, những phụ nữ có tập thể dục nói chung giảm khoảng 64% nguy cơ tử vong so với phụ nữ không hoạt động, trong lúc người đi bộ nhanh ít nhất 2-3 giờ/tuần giảm đến 67% nguy cơ. Những phụ nữ sau khi bị ung thư vú mới tập thể dục cũng giúp giảm 45% nguy cơ tử vong.


K.V. (theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc