Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm và làm việc tại tỉnh Đắc Lắc

Tập trung chăm lo đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên

Chiều 16-4, sau khi vừa xuống sân bay Buôn Ma Thuột trong chuyến thăm và làm việc với tỉnh Đắc Lắc, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến thăm ngay Trung đoàn 584 (thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắc Lắc). Cán bộ chiến sĩ của trung đoàn vô cùng phấn khởi chào đón Chủ tịch nước cùng các thành viên trong đoàn.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm Đảng bộ và nhân dân xã Chu Đăng, huyện Chư MGa. Ảnh: TTXVN

Thượng tá Trương Hồng Mận Trung đoàn trưởng trung đoàn 584 đã vui mừng báo cáo với Chủ tịch nước về thành tích của đơn vị trong công tác xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, nâng cao sức mạnh chiến đấu. Trung đoàn 584 thường xuyên làm tốt công tác dân vận, giúp bà con các dân tộc thiểu số nơi vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn cải thiện đời sống vật chất và tinh thần.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương thành tích xuất sắc trong chiến đấu, công tác của đơn vị. Đặc biệt, đơn vị phải tiếp tục thực hiện thật tốt việc đoàn kết gắn bó máu thịt với nhân dân, giúp nhân dân xây dựng kinh tế và ổn định đời sống.

Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tặng đơn vị bức tranh sơn mài Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân.

Tối 16-4, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã làm việc với Ban chỉ đạo Tây Nguyên. Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước nhấn mạnh tầm quan trọng về công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thật vững mạnh, xây dựng đoàn kết các dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn. Các địa phương phải tập trung chăm lo đời sống của mọi người dân, trong đó có sự quan tâm cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên.

Ngày 17-4, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đi thăm một huyện, thăm một số cơ sở sản xuất nông nghiệp và công nghiệp. Chủ tịch có cuộc làm việc với cán bộ chủ chốt của tỉnh Đắc Lắc về nội dung phát triển kinh tế - xã hội và nghe báo cáo về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu khóa XII tại đại phương. Chủ tịch nước nhấn mạnh làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo là chúng ta thể hiện quan điểm và tấm lòng của Đảng với bà con các dân tộc thiểu số và giữ lòng dân không gì bằng quan tâm cuộc sống hàng ngày của bà con; đồng thời làm tốt công tác đoàn kết các dân tộc, tôn trọng và tạo điều kiện hơn nữa trong tự do tín ngưỡng và tự do không tín ngưỡng của bà con các dân tộc thiểu số.

Chủ tịch nước cũng đã đến thăm bà con xã Chu Đăng, huyện Chư MGa, dự lễ nhận Huân chương Lao động hạng 3 của Công ty Cà phê Trung Nguyên.  

T.K.S. - P.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP