Tạt axít chết nguời, lãnh án tử hình

(SGGPO).- Đòi nợ 500 triệu đồng bất thành, Kha Cư (42 tuổi, ngụ quận 6) đã nhẫn tâm tạt axít vào vợ chồng con nợ khiến cả hai tử vong. Nhận định hành vi của bị cáo quá nhẫn tâm, không còn khả năng cải tạo, tòa án cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo mức án tử hình.

Đòi nợ bằng axít gây chết người, Kha Cư lãnh án tử hình.

Giữa Kha Cư và vợ chồng ông bà Trần Thanh Liêm, Nguyễn Thị Kim Hương có quan hệ quen biết. Theo lời khai của Cư, vợ chồng ông Liêm nợ Cư 500 triệu đồng. Trưa 22-1-2013, Cư hẹn ông Liêm và bà Hương đến quán cà phê trên đường Minh Phụng quận 6 để giải quyết chuyện nợ nần. Trước khi đi, Cư tự đun nóng chảy thành dạng lỏng khoảng ½ lít hóa chất Phenol (một dạng axít), đựng trong ca nhựa màu trắng có nắp đậy rồi mang theo.

Khi gặp nhau, hai bên không thống nhất được phương án trả nợ dẫn đến mâu thuẫn. Lập tức Cư cầm ca hóa chất đang để ở dưới chân tạt thẳng vào ông Liêm và bà Hương, đồng thời làm văng hóa chất vào hai người khác trong quán gây bỏng nhẹ. Sau khi gây án, Cư đến cơ quan công an đầu thú. Vợ chồng ông Liêm được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, nhưng do vết bỏng quá nặng nên ông Liêm tử vong trước khi đến bệnh viện. Riêng bà Hương, sau hơn 10 ngày điều trị, đến ngày 3-2-2013 cũng qua đời.

Theo kết luận giám định của Phân viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an tại TPHCM, Phenol khi tiếp xúc với da sẽ gây cháy da, ăn mòn và hoại tử da.

Ngày 25-12, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm vụ án. Tại phiên xử, bị cáo Kha Cư khai rằng do vợ chồng ông Cư thiếu nợ nhưng không trả tiền, bản thân bị cáo cũng bị chủ nợ đòi tiền gay gắt, mỗi tháng trả lãi 40 triệu đồng nên nghĩ quẩn, ra tay tạt axít để hù dọa vợ chồng ông Liêm phải trả tiền nhưng không ngờ hậu quả chết người. Bị cáo xin được hưởng mức án nhẹ, nhưng nếu tòa tuyên án tử thì bị cáo xin được hiến xác để phục vụ cho khoa học.

Theo nhận định của hội đồng xét xử, hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm, gây nên cái chết đau đớn cho vợ chồng ông Liêm. Dù bị cáo có thành khẩn khai báo, thể hiện sự ăn năn hối lỗi thì cũng không thể tuyên bản án nhẹ đối với bị cáo. Do vậy, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Kha Cư mức án tử hình về tội “Giết người”.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.