Tất cả các F1 với bệnh nhân 2.850 đều có kết quả âm tính

SGGPO
Ngày 27-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, qua xét nghiệm tất cả các trường hợp tiếp xúc gần (F1) và 86 trường hợp F2 với bệnh nhân 2.850 đều âm tính. 

Tất cả các F1 với bệnh nhân 2.850 đều có kết quả âm tính

Hiện TP đang tiếp tục tìm kiếm 2 tài xế chở bệnh nhân 2.580. TP cũng đã tìm được 2 người nam nhập cảnh lậu cùng bệnh nhân 2.580 trong một khách sạn ở phường Bến Thành, quận 1. Hai người này hiện có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, sáng 26-3, TPHCM cho biết trong nhóm 10 người nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc, TPHCM xác định có 4 người đã tới TP là bệnh nhân 2.580 (quê Vĩnh Long), một phụ nữ ở trọ tại phường 11, quận Gò Vấp và 2 người nam chưa rõ địa chỉ. Như vậy, đến nay cả 4 người này đều đã được tìm thấy.

 

 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận thuốc BHYT tại Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM, Ảnh: THÀNH SƠN

Bệnh viện hết thuốc, bệnh nhân lao đao

Ngày 24-5, Báo SGGP đăng bài “Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư”, phản ánh thực trạng thiếu thuốc phóng xạ khiến 3 trong 4 máy chụp PET/CT trên địa bàn TPHCM phải ngừng hoạt động. Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ thuốc phóng xạ bị thiếu mà nhiều loại thuốc cấp cứu, thậm chí thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả cũng trong tình trạng… “cháy” hàng tại các bệnh viện.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.