Tất cả các F1 với bệnh nhân 2.850 đều có kết quả âm tính

SGGPO
Ngày 27-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, qua xét nghiệm tất cả các trường hợp tiếp xúc gần (F1) và 86 trường hợp F2 với bệnh nhân 2.850 đều âm tính. 

Tất cả các F1 với bệnh nhân 2.850 đều có kết quả âm tính

Hiện TP đang tiếp tục tìm kiếm 2 tài xế chở bệnh nhân 2.580. TP cũng đã tìm được 2 người nam nhập cảnh lậu cùng bệnh nhân 2.580 trong một khách sạn ở phường Bến Thành, quận 1. Hai người này hiện có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, sáng 26-3, TPHCM cho biết trong nhóm 10 người nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc, TPHCM xác định có 4 người đã tới TP là bệnh nhân 2.580 (quê Vĩnh Long), một phụ nữ ở trọ tại phường 11, quận Gò Vấp và 2 người nam chưa rõ địa chỉ. Như vậy, đến nay cả 4 người này đều đã được tìm thấy.

 

 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bệnh nhân được bảo hiểm y tế chi trả kỷ lục: hơn 38 tỷ đồng

Một bệnh nhân được bảo hiểm y tế chi trả kỷ lục: hơn 38 tỷ đồng

Chiều 13-4, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Phan Hữu Ng. (37 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) chính thức xuất viện vào ngày mai (14-4) sau hơn 11 năm nhập viện và trải qua 26 lần phẫu thuật để điều trị căn bệnh Hemophilia A (rối loạn đông máu đo thiếu một trong ba yếu tố đông máu (yếu tố VIII, IX và X). Đây là bệnh nhân được bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả nhiều nhất tại TPHCM lên đến 38,3 tỷ đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).