Tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép ở Argentina

Nhật báo La Nacion của Argentina đưa tin, Cảnh sát biển Argentina ngày 26-12 thông báo đã bắt giữ 2 tàu mang cờ Trung Quốc đang đánh bắt hải sản trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Argentina.

Hai chiếc tàu số hiệu Lu Rong Yu 6177 và Lu Rong Yu 6178 đã bỏ chạy buộc cảnh sát biển Argentina phải bắn cảnh cáo và sau đó bị áp tải về cảng Comodoro Rivadavia để các nhà chức trách điều tra hành vi phạm luật đánh bắt cá của Argentina.

Khi bị bắt giữ, dưới hầm chứa hàng của hai tàu có khoảng 10 tấn mực đông lạnh và cá tươi.

Theo ông Miguel Bustamante, Phó Quốc vụ khanh phụ trách nghề cá thuộc Bộ Nông nghiệp, chăn nuôi và nghề cá Argentina, từ năm 2003, chính phủ nước này đã tăng cường đầu tư, cho phép kiểm soát vững chắc vùng đặc quyền kinh tế.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.