Tây Ban Nha yêu cầu Colombia cung cấp thông tin tàu cổ bị đắm

Chính phủ Tây Ban Nha đã yêu cầu Colombia cung cấp thông tin về việc phát hiện tàu San Jose của Tây Ban Nha bị đắm trên biển Caribbean từ hơn 300 năm trước cùng với nhiều vàng, bạc, đá quý, trị giá lên tới 4 - 17 tỷ USD.

Quốc vụ khanh Văn hóa Tây Ban Nha José María Lasalle khẳng định, Madrid sẽ áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ di sản của nước này. Ông cũng cho biết dựa vào thông tin Chính phủ Colombia cung cấp, Tây Ban Nha sẽ đưa ra quyết định liên quan tới vấn đề này, trên cơ sở tôn trọng những quy định của Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của LHQ (UNESCO).

Con tàu trên bị đắm ở phía Bắc Cartagena de Indias khi nhóm cướp biển người Anh tấn công tàu để cướp bóc số vàng, bạc và đá quý khổng lồ trên tàu đang trên đường tới Tây Ban Nha.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.