Thái Lan: Báo động âm mưu đánh bom nhằm vào 100 mục tiêu

Theo tờ Nation, ngày 9-3, thủ đô Bangkok, Thái Lan được đặt trong tình trạng báo động khi nhà chức trách cảnh báo về âm mưu đánh bom nhằm vào 100 mục tiêu.

Âm mưu này đã được giới an ninh Thái Lan công bố sau cuộc thẩm vấn 2 đối tượng đặt bom tự chế gây nổ tại một tòa án cuối tuần qua. Hai đối tượng trên khai có thêm 3 kẻ đồng phạm khác, âm mưu do những người thuộc phe áo đỏ, ủng hộ cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, đứng đằng sau. Tuy nhiên thủ lĩnh áo đỏ Jatuporn Prompan đã bác bỏ cáo buộc rằng nhóm của ông có liên quan tới vụ việc.

Mahahin Khunthong, một trong những nghi can bị bắt giữ, cho biết đối tượng này và một người đàn ông khác đã được thuê với giá 20.000 bath (614 USD) để thực hiện vụ tấn công trên và một số vụ khác nhằm buộc Liên hiệp quốc phải can thiệp.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lithium được xem là “vàng trắng” của tương lai

Cuộc đua tìm “vàng trắng” của tương lai

Khi ngành công nghệ pin xe điện phát triển nhanh chóng, lithium - tài nguyên được ví như “vàng trắng” của tương lai, nhanh chóng trở thành kim loại được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chó robot cứu hộ

Con chó robot mang tên Rover-X do Cơ quan khoa học và công nghệ Home Team (HTX), Singapore, sản xuất được trang bị một máy quét laser 3D giúp nó lập bản đồ môi trường xung quanh và vượt qua các chướng ngại vật để đến một vị trí được lập trình trước.