Thái Lan thay 18 quan chức chính phủ

SGGP
Theo Bangkok Post, Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn  đã phê chuẩn danh sách nội các mới do Thủ tướng Prayut Chan-ocha đệ trình hôm 17-11.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha. Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha. Ảnh: REUTERS

 Danh sách nội các mới sau đó đã được công bố rộng rãi với sự thay đổi liên quan tới hơn 18 vị trí trong nội các. Cuộc cải tổ nội các lần này được cho là tập trung vào việc cải thiện hoạt động các bộ ngành liên quan đến lĩnh vực kinh tế. Trong danh sách nội các mới, Bộ trưởng Nông nghiệp và hợp tác xã Chatchai Sarikulya, một người thân tín của Thủ tướng Prayut, sẽ giữ chức Phó Thủ tướng. 
Cuộc cải tổ nội các lần này của Thái Lan diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều dư luận bất bình về các vấn đề kinh tế xã hội. Các cuộc thăm dò dư luận đều cho thấy đa số người dân muốn có sự thay đổi đột phá trong hoạt động kinh tế cũng như giải quyết các vấn đề xã hội. Cuộc cải tổ lần này cũng được xem là bước chuẩn bị của chính quyền cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến vào cuối năm sau.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.