Thái Lan thay 18 quan chức chính phủ

Theo Bangkok Post, Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn  đã phê chuẩn danh sách nội các mới do Thủ tướng Prayut Chan-ocha đệ trình hôm 17-11.
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha. Ảnh: REUTERS
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha. Ảnh: REUTERS

 Danh sách nội các mới sau đó đã được công bố rộng rãi với sự thay đổi liên quan tới hơn 18 vị trí trong nội các. Cuộc cải tổ nội các lần này được cho là tập trung vào việc cải thiện hoạt động các bộ ngành liên quan đến lĩnh vực kinh tế. Trong danh sách nội các mới, Bộ trưởng Nông nghiệp và hợp tác xã Chatchai Sarikulya, một người thân tín của Thủ tướng Prayut, sẽ giữ chức Phó Thủ tướng. 

Cuộc cải tổ nội các lần này của Thái Lan diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều dư luận bất bình về các vấn đề kinh tế xã hội. Các cuộc thăm dò dư luận đều cho thấy đa số người dân muốn có sự thay đổi đột phá trong hoạt động kinh tế cũng như giải quyết các vấn đề xã hội. Cuộc cải tổ lần này cũng được xem là bước chuẩn bị của chính quyền cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến vào cuối năm sau.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.