''Thần y'' trong clip vỗ tai, kéo lưỡi là... sinh viên học viện âm nhạc

SGGPO
Mấy ngày qua, người dân Quảng Ngãi xôn xao trước clip được đăng tải trên Youtube về “thần y” chữa bệnh câm điếc, người này cũng vỗ mạnh 2 bên mang tai, móc họng kéo lưỡi. Công an tỉnh Quảng Ngãi đã vào cuộc xác minh làm rõ đoạn clip trên Youtube.
'Thần y' trong clip vỗ tai, kéo lưỡi là... sinh viên học viện âm nhạc ảnh 1 Đoạn clip đăng trên Youtube đã thu hút lượt xem. Ảnh cắt từ Youtube

Ngày 13-4, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã xác minh sự thật về clip trên Youtube. Qua xác minh đó là Nguyễn Thành N. (sinh 2002, thôn La Châu, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi), sinh viên năm nhất của một học viện âm nhạc.

'Thần y' trong clip vỗ tai, kéo lưỡi là... sinh viên học viện âm nhạc ảnh 2 Thanh niên trong đoạn clip chữa bệnh này là Nguyễn Thành N. sinh viên năm nhất

Tại cơ quan công an, N. thừa nhận mình chính là thanh niên trong đoạn clip, vụ việc xảy ra trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2021 tại thôn La Châu, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa. Clip ghi lại N. đang chữa bệnh bằng cách vỗ mạnh 2 bên mang tai, móc họng kéo lưỡi, lôi lưỡi. Các hành động này gần như là bản sao của “thần y” Võ Hoàng Yên khi chữa bệnh tại huyện Bình Sơn vào tháng 7-2020.

Số bệnh nhân được N. chữa là 3 người. Cả ba người bị rát họng, khó khăn trong ăn uống và chưa có biến chứng sau khi được N. chữa bệnh.

'Thần y' trong clip vỗ tai, kéo lưỡi là... sinh viên học viện âm nhạc ảnh 3 Thanh niên chữa bệnh bằng cách vỗ mạnh hai mang tai, kéo lưỡi...
Sau khi chữa đợt một, N. đã hẹn các bệnh nhân khoảng đầu tháng 3 âm lịch sẽ về chữa thì bị Công an huyện Tư Nghĩa cùng phòng nghiệp vụ mời lên làm việc.
Đoạn clip này trên Youtube sau đó đã được gỡ bỏ.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn