Tháng 5 có 2 - 3 đợt nắng nóng

SGGP
Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, ngày 7-5, tại Bắc bộ và Trung bộ đã có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất lên hơn 370C. 
Tuy nhiên, từ ngày 8-5, nắng nóng chấm dứt ở đồng bằng Bắc bộ nhưng vẫn tiếp tục với nền nhiệt độ lên tới 37 - 380C ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên.
Trong tháng 5, tại miền Bắc và miền Trung sẽ có khoảng 2 - 3 đợt nắng nóng nhưng không kéo dài. 
Còn tại Nam bộ, mưa dông do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam sẽ kéo dài tới ngày 10-5. Hiện nay đang là thời điểm chuyển mùa nên trên phạm vi toàn quốc cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC