Thành lập 12 đoàn kiểm tra việc hỗ trợ gạo và tiền cho người lao động khó khăn

SGGPO
Tối 21-10, Văn phòng Bộ LĐTB-XH thông tin, Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung đã ký Quyết định số 1191 về việc thành lập 12 đoàn kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Thành lập 12 đoàn kiểm tra việc hỗ trợ gạo và tiền cho người lao động khó khăn ảnh 1 Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung

Quyết định này được ký ngày 21-10, giao các đoàn kiểm tra tình hình, kết quả và đôn đốc việc thực hiện các nghị quyết của Chính phủ và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1-7-2021, Nghị quyết số 126/NQ-CP ngày 8-10-2021 sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg 7-7-2021; chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Bên cạnh đó, các đoàn cũng được giao nhiệm vụ kiểm tra tình hình hỗ trợ gạo và các chính sách an sinh xã hội khác.

Thành lập 12 đoàn kiểm tra việc hỗ trợ gạo và tiền cho người lao động khó khăn ảnh 2 Ông Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đến tận nhà trao tiền hỗ trợ cho người lao động khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Ảnh: Báo Lao Động 

Trong đợt này, các đoàn cũng sẽ nắm bắt thực trạng thiếu hụt lao động trong các ngành, nghề, lĩnh vực, trong các doanh nghiệp, khu vực có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), khu công nghiệp, khu chế xuất; tình hình dịch chuyển lao động ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, lao động tự do; đề xuất các giải pháp khắc phục và phục hồi, phát triển thị trường lao động và các kiến nghị (nếu có).

Thời gian các đoàn tiến hành kiểm tra từ ngày 21-10 đến hết ngày 3-11.

Thành phần của các đoàn kiểm tra bao gồm: đại diện lãnh đạo Bộ LĐTB-XH, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội và lãnh đạo các đơn vị của Bộ LĐTB-XH.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn