Thành lập 12 đoàn kiểm tra việc hỗ trợ gạo và tiền cho người lao động khó khăn

SGGPO
Tối 21-10, Văn phòng Bộ LĐTB-XH thông tin, Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung đã ký Quyết định số 1191 về việc thành lập 12 đoàn kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Thành lập 12 đoàn kiểm tra việc hỗ trợ gạo và tiền cho người lao động khó khăn ảnh 1 Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung

Quyết định này được ký ngày 21-10, giao các đoàn kiểm tra tình hình, kết quả và đôn đốc việc thực hiện các nghị quyết của Chính phủ và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1-7-2021, Nghị quyết số 126/NQ-CP ngày 8-10-2021 sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg 7-7-2021; chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Bên cạnh đó, các đoàn cũng được giao nhiệm vụ kiểm tra tình hình hỗ trợ gạo và các chính sách an sinh xã hội khác.

Thành lập 12 đoàn kiểm tra việc hỗ trợ gạo và tiền cho người lao động khó khăn ảnh 2 Ông Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đến tận nhà trao tiền hỗ trợ cho người lao động khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Ảnh: Báo Lao Động 

Trong đợt này, các đoàn cũng sẽ nắm bắt thực trạng thiếu hụt lao động trong các ngành, nghề, lĩnh vực, trong các doanh nghiệp, khu vực có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), khu công nghiệp, khu chế xuất; tình hình dịch chuyển lao động ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, lao động tự do; đề xuất các giải pháp khắc phục và phục hồi, phát triển thị trường lao động và các kiến nghị (nếu có).

Thời gian các đoàn tiến hành kiểm tra từ ngày 21-10 đến hết ngày 3-11.

Thành phần của các đoàn kiểm tra bao gồm: đại diện lãnh đạo Bộ LĐTB-XH, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội và lãnh đạo các đơn vị của Bộ LĐTB-XH.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: