Thành lập Hội Hô hấp Việt Nam

(SGGP).– Ngày 30-8, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khoa học về hô hấp và Đại hội thành lập Hội Hô hấp Việt Nam với sự tham gia của hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các bệnh viện và các bác sĩ chuyên ngành hô hấp.

Với hơn 30 bài báo cáo khoa học, hội nghị khoa học tập trung vào các chuyên đề chính như: Hồi sức cấp cứu hô hấp, phẫu thuật lồng ngực, bệnh hô hấp trẻ em, bệnh phổi nhiễm trùng, phương pháp chẩn đoán ung thư phổi và điều trị ung thư phổi. Tại đây, nhiều báo cáo được các đại biểu quan tâm như: “Cập nhật chẩn đoán và điều trị hội chứng ngừng thở khi ngủ”, “Viêm phổi bệnh viện và viêm phổi thở máy”, “Nội soi phế quản can thiệp”, “Điều trị nhồi máu phổi bằng thuốc tiêu huyết khối”...

Cùng ngày, Hội Hô hấp Việt Nam tổ chức đại hội thành lập nhiệm kỳ 2014 - 2019. Các đại biểu đã thống nhất thông qua điều lệ của hội, phương hướng hoạt động và bầu Chủ tịch hội là GS-TS Ngô Quý Châu (Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) cùng 7 phó chủ tịch và 15 người trong Ban thường vụ hội...

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).