Thành lập tổ công tác thực hiện dự án Vành đai 3 TPHCM

SGGP
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa chấp thuận đề xuất của Sở GTVT TPHCM về việc thành lập các tổ công tác thực hiện dự án Vành đai 3 TPHCM.

Thành lập tổ công tác thực hiện dự án Vành đai 3 TPHCM

Trước hết là lập tổ công tác dự án Vành đai 3 TPHCM theo chỉ đạo của Thủ tướng. Tổ công tác sẽ chỉ đạo các vấn đề quan trọng như kỹ thuật, vật liệu xây dựng, chính sách bồi thường… Tổ công tác sẽ họp khi cần thiết theo nội dung yêu cầu phối hợp giữa các địa phương hoặc giữa các địa phương với các bộ ngành.

TPHCM cũng sẽ thành lập ban chỉ đạo dự án, có chức năng lãnh đạo, giải quyết ngay những vướng mắc cần tháo gỡ trong quá trình thực hiện các dự án thành phần của TPHCM, với cơ quan thường trực là ban chỉ huy dự án. Cơ quan thường trực có nhiệm vụ điều hành, giải quyết ngay các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện dự án, đặc biệt trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

Chủ tịch UBND TPHCM cũng giao Sở GTVT phối hợp với Sở TN-MT, Sở QH-KT lập kế hoạch chi tiết tổ chức Hội nghị triển khai dự án Vành đai 3 TPHCM, báo cáo UBND thành phố trước ngày 1-7-2022; giao Sở TN-MT xây dựng kế hoạch chi tiết về bồi thường, tái định cư, báo cáo UBND thành phố trước ngày 30-6-2022.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Cao mà vẫn thấp

- Hàng loạt dự án cao tốc được chuẩn bị đầu tư hoặc triển khai thi công trên cả nước là chuyện đáng mừng. Nhưng với những tuyến cao tốc đang khai thác, vẫn có nhiều thứ không hay xảy ra. Nạn đi ngược chiều hoặc chạy lùi trên cao tốc có lúc nhiều lúc ít, nhưng chưa bao giờ chấm dứt. Rồi triển khai thu phí tự động không dừng, sau 1 tuần vẫn phát sinh nhiều trục trặc.

Sự kiện & Bình luận

Trọng cung hay trọng cầu?

Trọng cung hay trọng cầu? Câu trả lời phải dựa trên kết quả cân đối hài hòa giữa tiêu dùng trong nước, dự trữ và xuất khẩu gạo.
" />