Thanh tra tuyển sinh sau đại học tại 18 cơ sở đào tạo

Ngày 4-5, đoàn thanh tra Bộ GD-ĐT bắt đầu đợt thanh tra công tác tuyển sinh sau đại học (SĐH) năm 2006 đối với 18 trường đại học trên toàn quốc. Nội dung thanh kiểm tra lần này chủ yếu sẽ tập trung vào khâu thi tuyển, chấm thi, đào tạo, kéo dài từ nay đến cuối tháng 6.

 Kết quả thanh tra tình hình tuyển sinh SĐH năm trước cho thấy, hầu hết các Hội đồng tuyển sinh SĐH đều tổ chức chấm thi chưa đúng quy chế: đáp án sơ sài, không có thang điểm chi tiết; không có phiếu chấm; một số bài thi chấm lần 2 không ghi điểm trực tiếp dọc theo bài thi nhưng vẫn có điểm toàn bài...

Trong kỳ thi tuyển sinh năm 2005, có 48 thí sinh dự thi SĐH bị xử lý do vi phạm quy chế trong đó, 38 thí sinh bị đình chỉ.  

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.