Thành tựu trọn đời cho Warren Beatty sau hơn nửa thế kỷ ở Hollywood

(SGGPO).- Ngôi sao 79 tuổi từng đoạt giải Oscar 1982 Đạo diễn xuất sắc vừa được Bảo tàng Hình ảnh chuyển động ở New York, Mỹ, vinh danh tại Gala Salute thường niên lần thứ 30 vào tối 2-11.

Warren Beatty được vinh danh Thành tựu trọn đời tại Gala Salute ở New York, Mỹ, tối 2-11-2016. Ảnh: NEILSON BARNARD

Bắt đầu sự nghiệp diễn xuất trên truyền hình vào những năm 1950, có vai chính đầu tiên trong bộ phim điện ảnh Splendor in the Grass năm 1961, Beatty đã thành công trên lĩnh vực điện ảnh trong vai trò diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất và tác giả kịch bản.

Năm 1967, Warren Beatty tạo sự đột phá khi trở thành diễn viên chính kiêm nhà sản xuất Bonnie and Clyde, bộ phim gangster được xem là một cột mốc quan trọng trong lịch sử điện ảnh Mỹ.

Có Ít nhất 15 bộ phim của Beatty được xếp vào hàng kinh điển: Bonnie and Clyde, Shampoo, Reds, Heaven Can Wait, Dick Tracy, Bugsy, Bulworth, Splendor in the Grass, All Fall Down, McCabe and Mrs. Miller, The Roman Spring of Mrs. Stone, Mickey One, The Only Game in Town, Lilith và The Parallax View.

Bộ phim mới nhất của Beatty Rules Don't Apply (Những quy tắc đừng áp dụng) mà ông viết kịch bản, sản xuất, đạo diễn và diễn xuất sẽ được công chiếu ngày 23-11. Trong bộ phim lãng mạn này, Beatty vào vai tỷ phú Howard Hughes, vai diễn đầu tiên của ông sau 15 năm và lần đầu tiên ông đạo diễn kể từ bộ phim hài Bulworth năm 1998.

Reuters cho biết, xuất hiện trên thảm đỏ Gala Salute tối 2-11 cùng người vợ 25 năm, diễn viên Annette Bening, Beatty khẳng định, gia đình quan trọng hơn nhiều so với những thành tựu của ông ở Hollywood, trong đó gồm nhiều đề cử giải Oscar và Quả cầu vàng.

Warren Beatty cùng vợ - diễn viên Annette Bening tại Gala Salute của Bảo tàng Hình ảnh chuyển động ở New York, Mỹ, tối 2-11-2016. Ảnh: NEILSON BARNARD

Beatty chỉ vào Bening và nói: "Đây là điều may mắn nhất từng xảy ra với tôi. Chúng tôi đã có 4 đứa con, điều đó hay hơn so với 50 bộ phim, vì mỗi đứa con hay hơn cả trăm bộ phim".

Các ngôi sao từng được Bảo tàng Hình ảnh chuyển động vinh danh những năm trước gồm: Tom Cruise, Clint Eastwood, Robert DeNiro, Goldie Hawn, Dustin Hoffman, Tom Hanks, Hugh Jackman, Steve Martin, Julianne Moore, Al Pacino, Sidney Poitier, Julia Roberts, Martin Scorsese, Kevin Spacey, Steven Spielberg và Jimmy Stewart.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên