“The Wrestler” đoạt giải Sư tử vàng

Bộ phim “The Wrestler” (tạm dịch Đô vật) của đạo diễn Darren Aronofsky (ảnh), người Mỹ, đã xuất sắc vượt qua 20 đối thủ khác giành giải Sư tử vàng cho phim hay nhất tại LHP Venice lần thứ 65.

Giải Sư tử bạc cho đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về đạo diễn Aleksey German Jr. người Nga, với bộ phim “Bumaznyj soldat” lấy bối cảnh những ngày đầu Liên Xô bắt đầu công cuộc chinh phục vũ trụ.

Diễn viên người Pháp Dominique Blanc đoạt giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” trong bộ phim “L’Autre” (Một người khác).

Bộ phim đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo vì khả năng diễn xuất chân thực của Blanc trong vai người phụ nữ đầy lòng ghen tuông và hận thù. Giải nam diễn viên xuất sắc nhất đã thuộc về Silvio Orlando người Italia, cho vai diễn người cha trong bộ phim Giovanna’s Father” (Cha của Giovanna).  

P.N. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.