Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 ở Huế và TPHCM khỏi bệnh

SGGPO

Chiều 31-3, Bộ Y tế thông báo cho biết có thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Đồng thời, nhiều trường hợp mắc Covid-19 khác đang được điều trị tại nhiều cơ sở y tế trong cả nước đều có tiến triển sức khỏe tốt hơn. 

Điều trị tích cực cho một bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Điều trị tích cực cho một bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Bệnh nhân thứ 49  (71 tuổi, quốc tịch Anh), vào viện ngày 8-3 điều trị tại khu cách ly, cơ sở 2, Bệnh viện Trung ương Huế. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 27-3 và lần 2 vào ngày 30-3. Tình trạng sức khỏe hiện tại ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Bệnh nhân thứ 54 (33 tuổi, quốc tịch Latvia), vào viện ngày 21-3, điều trị tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, TPHCM. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV2 lần 1 vào ngày 24-3, lần 2 vào ngày 2-3, lần 3 vào ngày 28-3 và lần 4 vào ngày 29-3.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, 2 trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Như vậy đến hiện tại, Việt Nam đã có 57 trường hợp mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Các bệnh nhân còn lại đang được cách ly, điều trị tại 22 cơ sở y tế trong cả nước, phần lớn các bệnh nhân đều trong tình trạng sức khoẻ ổn định, có 47 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính, trong đó có 31 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, trong số các bệnh nhân đang điều trị có 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (ở Đông Anh, Hà Nội) đều đã có tiến triển tốt hơn. Cụ thể, bệnh nhân thứ 26 đã bỏ máy thở, rút nội khí quản; 3 bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định (trong đó có 1 ca ECMO và 2 ca thở máy) tiến triển tốt lên. Ngoài ra, trong số 4 bệnh nhân nặng này có 3 người xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần nhưng do các bệnh lý nền, họ vẫn phải điều trị tích cực.

4 nhân viên y tế bị nhiễm Covid-19 là 2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 2 điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai có sức khỏe ổn định.

 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc