Thêm cảnh báo về “thuốc lá điện tử”

(SGGP-12G).- Cơ quan Y tế Đặc khu Hồng Công (Trung Quốc) vừa khuyến cáo các cửa hàng không nên bán thuốc lá điện tử (e-cigarette, ảnh) và những người đang sử dụng sản phẩm này hãy ngưng ngay bởi chưa có những tiêu chuẩn cụ thể về chất lượng, an toàn cho sản phẩm còn gây nhiều tranh cãi này.

Thuốc lá điện tử được coi là sản phẩm hợp pháp ở một số quốc gia nhưng vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Với hình dáng như điếu thuốc thật, thuốc lá điện tử chạy bằng pin, chứa nicotine, nước. Các nhà sản xuất cho rằng sản phẩm này không gây ảnh hưởng đến người xung quanh và giúp người nghiện thuốc tránh được nguy hiểm cho sức khỏe do khói thuốc.

Tuy nhiên, Cơ quan Y tế Hồng Công cho biết, kết quả xét nghiệm cho thấy, thuốc lá điện tử vẫn chứa nicotine gây nghiện. Như vậy, theo luật Hồng Công, nó thuộc hạng mục sản phẩm y dược phải được đăng ký cũng như phải có tiêu chuẩn cụ thể. Hiện ở Hồng Công, thuốc lá điện tử được bán chui hoặc bán qua mạng Internet, với nguồn sản xuất chủ yếu từ Trung Quốc đại lục.

H.X. (theo Join Together)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.