Thêm hai doanh nghiệp đầu tư vào Khu Công nghệ cao

(SGGP).- Ngày 7-1, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án mới trong năm 2016, trong đó, 2 dự án trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, là những đối tác trực tiếp cung cấp sản phẩm cho Nhà máy Samsung.

Cụ thể, dự án xây dựng Khu Nghiên cứu - Ứng dụng và sản xuất công nghệ cao Phước Thành do Công ty CP Công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên làm chủ đầu tư với số vốn hơn 71 triệu USD, tập trung sản xuất nhựa, kim loại có chất lượng và công nghệ cao. Dự án Aureumaex Precision Plastics Việt Nam do Công ty United More SDN.BHD làm chủ đầu tư với tổng vốn 20 triệu USD, chuyên về sản xuất khung màn hình nhựa bóng và vỏ sau nhựa cho các loại tivi LCD, LED TV...

Dự án còn lại là Trung tâm dịch vụ tổng hợp IDS Hitech do Công ty CP Đầu tư phát triển và dịch vụ công nghệ cao làm chủ đầu tư. Đây là khu phức hợp chức năng gồm hệ thống văn phòng cho thuê, showroom, phòng họp, nhà hàng cao cấp, trung tâm y tế chăm sóc sức khỏe... góp phần hoàn thiện hạ tầng và thu hút lao động làm việc tại Khu Công nghệ cao.

Tường Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử lý chiến dịch tấn công mạng APT nguy hiểm nhắm vào Việt Nam

Xử lý chiến dịch tấn công mạng APT nguy hiểm nhắm vào Việt Nam

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT-TT, từ đầu năm 2021, bên cạnh việc khai thác các điểm yếu, lỗ hổng mới phát sinh trên hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức, các chiến dịch tấn công mạng có chủ đích (APT) cũng được các hacker âm thầm triển khai qua nhiều hình thức khác nhau. 

Sản phẩm công nghệ

Odyssey G3, màn hình dành cho game thủ

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu màn hình Odyssey G3 tại Việt Nam với những tính năng vượt trội trong phân khúc dành cho game thủ. Sản phẩm mở bán tại thị trường Việt Nam từ ngày hôm nay với các phiên bản kích cỡ 27” và 24” với giá bán lẻ đề nghị lần lượt là 6.689.000 đồng và 5.439.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Hổ trợ các dịch vụ đám mây cho doanh nghiệp và nhỏ

Nhà cung cấp dịch vụ ICT Huawei đã khởi động Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) với các đối tác hệ sinh thái đáng tin cậy ở châu Á - Thái Bình Dương, nhằm cung cấp nhiều hỗ trợ kỹ thuật hơn nữa để phục hồi kinh tế trong cuộc chiến chống lại đại dịch trong khu vực.